ภาพที่ 1:
จุดตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) สนามบินกาย่า (Gaya airport) รัฐพิหาร (Bihar)...
- รัฐพิหารเป็นรัฐที่จนที่สุดของอินเดีย คำ "พิหาร" มาจาก "วิหาร" หมายถึงซากอาคารประเภทวัดวาอารามเต็มไปหมดทั้งรัฐ...
รัฐนี้กล่าวกันว่า ไม่ว่าจะขุดลงไปในแผ่นดินตรงไหนก็มีโอกาสจะพบซากวัดวาอาราม หรือ "วิหาร" แสดงถึงอดีตที่รุ่งโรจน์ของพระพุทธศาสนาในแผ่นดินนี้ทีเดียว

บริเวณจุดตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) อินเดียนี่... เป็นจุดที่ผู้เขียนมีส่วนทำให้คณะของเราล่าช้า ต้องขอขมามา ณ ที่นี้
- เรื่องของเรื่องคือ ผู้เขียนกรอกหมายเลขวีซ่าของท่านพระอาจารย์มหาประสงค์ และแม่ชีผิดไป ทำให้เจ้าหน้าที่อินเดียหงุดหงิดนิดหน่อย
ท่านคงจะเป็นคนตรง... และบอกมาตรงๆ ด้วย ท่านบอกว่า ผู้เขียนทำให้เขาเสียเวลา เพราะฉะนั้นควรจะ "จ่ายอะไร" ให้เขาบ้าง ขอ "หล่อลื่น" กันซื่อๆ แบบนี้เลย
- ผู้เขียนนี่... บางทีต่อมงก ("งก") ก็ทำงานขึ้นมาแบบเฉียบพลันเหมือนกัน ไม่ยอมจ่าย และก็ผ่านมาได้โดยเขียนแผ่นใหม่แทน
[ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองท่านที่ขอเงินไม่ใช่ท่านที่ปรากฏในภาพครับ... คนละท่านกัน ]
ภาพที่ 2:
ภาพศุลกากร สนามบินกาย่า (Gaya airport)...
- คณะของเราเสียเวลาอีกนิดหน่อยที่นี่... พระภิกษุรูปหนึ่งนำพระพุทธรูปไม้เข้าประเทศ ห่อกระดาษอย่างดี ทางด่านขอให้เปิดออกดูหน่อย
ผู้เขียนนำน้ำตาลเม็ดแบบใส่กาแฟเป็นซองเข้าไป... ทางด่านขอให้เปิดดู และชี้แจง
- น่าชมเชยทางด่านที่ตรวจตราของได้อย่างละเอียดรอบคอบดี และใช้เวลาตรวจของไม่นานเลย...

วันนี้เป็นวันดีทีเดียว... แอร์ที่นี่(สนามบิน)เย็นสบาย การตรวจคนเข้าเมืองและด่านศุลกากรใช้เวลาไม่นาน นับเป็นพัฒนาการไปในแง่ดี... ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนเยอะแยะเลย
<p>
เรียนเชิญดาวน์โหลด: </p>
- บทสวดมนต์ ทำวัตรเช้า มูลนิธิรักษ์ธรรม
- [ Click - Click ]
- พระปริตรธรรม วัดท่ามะโอ ลำปาง
- [ Click - Click ]
</span></span></span></span></span></span>

อ.จ.คะ
ที่เจอมายังน้อยค่ะ ดิฉันเจอมามากกว่านี้ ไม่ควรเล่า ต้องสัมผัสเอง
ขอขอบพระคุณอาจารย์ sasinanda...
ศักยภาพ...