บ้านสวย ด้วยสองมือนิสิต (1)

โครงการพัฒนา 5 ส. อย่างยั่งยืนของคณะจึงได้จัดกิจกรรม "บ้านสวย ด้วยสองมือนิสิต" ขึ้นในวันพรุ่งนี้ (8 ธันวาคม 48) โดยนิสิตได้ร่วมมือ ร่วมใจ ปรับปรุงพื้นที่สีเขียวให้สดใส

  วันนี้ทางคณะสหเวชศาสตร์ กำลังปรับปรุงพื้นที่สีเขียวในคณะ เพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ที่จะมาเยือน โดยเฉพาะต้นไม้ที่อยู่ภายในอาคารที่ต้องได้รับการดูแล และที่สำคัญผู้ดูแลจะต้องเข้าใจธรรมชาติของต้นไม้ด้วย  โครงการพัฒนา 5 ส. อย่างยั่งยืนของคณะจึงได้จัดกิจกรรม "บ้านสวย ด้วยสองมือนิสิต" ขึ้นในวันพรุ่งนี้ (8 ธันวาคม 48) โดยนิสิตได้ร่วมมือ ร่วมใจ ปรับปรุงพื้นที่สีเขียวให้สดใส ความจริงธรรมชาติกับชีวิตคนเราเป็นสิ่งเดียวกันที่ต้องพึ่งพาอาศัยกัน การอยู่ในอาคารสี่เหลี่ยมที่ปราศจากพื้นที่สีเขียวเลย จะมีความแตกต่างจากผู้ที่อยู่ในอาคารโดยมีต้นไม้ประดับ เพราะต้นไม้ที่สดใส ทำให้เราดูมีชีวิตชีวาด้วย

    ที่ผ่านมาผมได้เสนอทางคณะฯ จัดกิจกรรม The Big Clean & Green Day ในช่วงเดือนมกราคม เพื่อให้ทุกคนได้ใส่ใจและให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวในคณะ สำหรับปีนี้ได้น้อง ๆ นิสิตที่เสียสละเวลาในช่วงเลิกเรียนมาช่วยกับปรับปรุงพื้นที่สีเขียวของคณะให้สวยงาม ที่สำคัญให้เด็กได้มีความรู้สึกผูกพันกับบ้านหลังที่สองแห่งนี้ เพราะสถานที่ศึกษาเล่าเรียนเป็นสถานที่สำคัญที่ทุกคนได้มาเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์จากสถานที่แห่งนี้ ดังนั้นจึงควรที่จะมีการตอบแทนพระคุณสถานที่แห่งนี้ด้วยการทำบ้านหลังที่สองแห่งนี้ ให้สวยงามด้วยสองมือของนิสิตครับ

บอย

ชุมชนสำนักงานเลขานุการ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สำนักงานเลขานุการคณะสหเวชศาสตร์

คำสำคัญ (Tags)#5s#สถานที่ทำงานน่าอยู่#น่าทำงาน#5#ส.

หมายเลขบันทึก: 9075, เขียน: 07 Dec 2005 @ 17:58 (), แก้ไข: 28 May 2012 @ 19:14 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)