แนะนำตัว


ใบรับรองแพทย์ระบุว่า ผมเป็น "ผู้ทุกพลภาพถาวร"

แนะนำตัว (About Preeda)

ผมชื่อ ปรีดา ลิ้มนนทกุล ชื่อเล่น ต๋อง
เกิดวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2515 ปีชวด
จบประถม 4 ที่โรงเรียนพระแม่สกลสงเคราะห์ จ.นนทบุรี
จบประถม 6 ที่โรงเรียนปิ่นวัฒนา กทม. (จบอนุบาลด้วย)
จบมัธยม 6 ที่โรงเรียนโยธินบูรณะ กทม.
จบปริญญาตรี จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี
ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์, minor : ไฟฟ้ากำลังและอุตสาหการ

หลังจบการศึกษา ได้เข้าทำงานกับบริษัทเอกชนถึง 9 แห่ง เป็นชีวิตการทำงานที่มองภายนอกแล้ว เหมือนจะไม่อดทน แต่จริงๆ แล้วเป็นเพราะต้องการแสวงหางานในเชิงอุดมคติ และมีความคิดลึกๆ ว่าต้องไม่เสียเวลา กับที่ใดที่หนึ่ง เพราะผมมักคิดเสมอว่า เวลาของผมน้อยมาก จนไม่อยากจะเสียเวลาไปเปล่าๆ ซึ่งอีกไม่นาน ผมก็ตอบคำถามที่มีอยู่ในใจ ได้ทันทีว่า เพราะอย่างนี้นี่เอง

ทั้ง 9 แห่ง แต่ 10 ครั้งของการทำงาน ประกอบด้วย


1. TDK (Thailand) Ltd.
2. Creation Center Co., Ltd.
3. Berli Jucker Co. Ltd. (Public)
4. Technical Advance (1995) Co., Ltd.
5. Peak Cable (Thailand) Co., Ltd.
6. Kinetic Corperation Co., Ltd.
7. CEO Technology Co., Ltd.
8. Shoei Thailand Co., Ltd.
9. Elec & Eltek (Thailand) Co., Ltd.
10. Berli Jucker Co. Ltd. (Public)

บางที่ผมก็ทำงานนาน เพราะมีเรื่องที่ต้องเรียนรู้มาก แต่นานของผมก็แค่ 2 ปี 1 เดือน เท่านั้น ส่วนที่ๆ เร็วที่สุดก็ 3 เดือนครับ ด้วยเหตุผลต่างๆ ของการลาออก ทุกครั้งจะทบทวนอย่างดีที่สุด โดยการดำเนินชีวิตของผมแล้ว มักมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น แบบกระทันหัน เป็นระยะๆ ดังนั้น นอกเหนือจากการแสวงหาการทำงานเชิงอุดมคติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเหตุผลของการลาออก ก็มักจะมีปัจจัยเสริมจากภายนอกด้วยเช่นกัน

ที่ต้องกล่าวถึงเสียมากมายขนาดนี้ เกี่ยวกับสถานที่ทำงาน ก็เพราะว่าเวลาผมมีน้อยอย่างที่กล่าวข้างต้น ผมจึงลาออกบ่อย ตอนแรกก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน แต่ปัจจุบัน ทราบแล้ว

เพราะจากนั้นไม่นาน ผมได้เข้าทำงานที่สุดท้ายคือ ที่ Berli Jucker อีก 10 เดือนต่อมา ผมก็ประสบอุบัติเหตุ รถพลิกคว่ำ เนื่องจากหลับใน วันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2544 ทำให้กระดูกคอข้อที่ 6-7 แตกหัก ไปกดไขสันหลังที่บริเวณระหว่างข้อกระดูกสันหลังที่เรียก C, C6-7 และได้รับการผ่าตัดหลังจากนั้น 36 ชั่วโมง แพทย์ลงความเห็นว่าต้องเป็น บุคคลทุกพลภาพถาวร แน่นอน จึงได้ออกใบรับรองแพทย์ว่าได้กลายเป็น " ผู้ทุกพลภาพ " (disable person)

เหตุผลที่ว่า คือการนำประสบการณ์เกือบทั้งหมดมาคิด ทบทวน ไตร่ตรอง ทดลอง และปฏิบัติ บนเตียงทั้งหมด หมายถึงทำงานบนเตียง จากประสบการณ์การทำงาน ทำให้ในเบื้องต้น เพียงพอกับการริเร่มสร้างสรรงาน บวกกับศึกษาเพิ่มเติม ทำให้สามารถทำงานได้

ดังนั้น ผมมีความตั้งใจว่าจะถ่ายทอดประสบการณ์ของตัวเอง ในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะสำเร็จ หรือผิดพลาด เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น โดยมีรูปแบบการนำเสนอข้อมูลเชิงวิชาการจากผู้รู้ อาทิเช่น เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นักกายภาพบำบัด อาจารย์ และแพทย์ เป็นต้น เพื่อให้ผู้อ่านได้ข้อมูลที่ถูกต้อง

ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า blog นี้จะเป็นแหล่งข้อมูล-ความรู้ อีกที่หนึ่งทั้งสำหรับบุคคลทั่วไป และผู้เจ็บป่วยพิการ-ทุกพลภาพ ท่านอื่นด้วย

ขอบคุณครับ

ปรีดา ลิ้มนนทกุล
mobile : 089-6910225
email : preeda.limnontakul@gmail.com

คำสำคัญ (Tags): #ผู้ทุกพลภาพ
หมายเลขบันทึก: 90592เขียนเมื่อ 16 เมษายน 2007 15:35 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 18:12 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (9)

ยินดีต้อนร้บน้องปรีดาค่ะ  หวังว่าคงจะอ่านเรื่องดี ๆ ของน้องนะค่ะ

ยินดีต้อนรับเช่นกันค่ะ

ยินดีต้อนรับครับ

แล้วค่อยแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันนะครับ

ชื่นชมในความคิดที่จะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสของคุณปรีดา เป็นอย่างยิ่งค่ะ เชื่อมั่นว่าคุณ ปรีดา จะมีความคิดดีๆที่ถ่ายทอดออกมาทำประโยชน์ให้กับชาติบ้านเมืองได้มากมายค่ะ จะคอยเป็นกำลังใจให้นะคะ

คุณนั้น...ยังดีอยู่ที่.. "ดวงจิต"

เพียงแต่...ที่อาศัยแห่งจิตนั้น..เดี้ยงไปก่อน...

แต่จิตวิญญาณ...นั้นไม่ได้เดี้ยงตาม

กะปุ๋มดีใจและหวังอย่างมากว่า...อีกหลายๆ คนจะได้รับประโยชน์จาก...เรื่องราวและงานเขียนของคุณค่ะ

(^_____^)

ยินดีต้อนรับสู่บ้านหลังนี้นะคะ...

กะปุ๋ม

ยินดีต้อนรับสู่เวทีเสมือนจริงนะคะ  คุณปรีดา

ดีใจจริงๆที่ได้เจอกันที่นี่ค่ะ ^__*

มาตามอ่านเพื่อการเรียนรู้ค่ะ...

ได้เห็นเส้นทางชีวิตของคุณปรีดาจากจุดเริ่มต้นที่ได้รู้จักผ่านบล็อกจนมาถึงวันนี้แล้ว รู้สึกเลยว่า คุ้มค่าจริงๆค่ะ เป็นชีวิตที่เกินร้อยจริงๆ นอกจากทำชีวิตให้มีคุณค่ากับตัวเองแล้วยังสร้างงาน สร้างโอกาสให้คนอื่นอีกมากมาย เป็นคนดังระดับชาติแล้วนะคะ ยอดเยี่ยมจริงๆ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
L3nr
ระบบห้องเรียนกลับทาง