หลังจากที่กลับมาจากการไปร่วมประชุมเสวนาของเครือข่าย ukm ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ยังไม่มีโอกาสเข้ามาบันทึกใน blog เลยครับ แต่ก็ได้เสนอ AAR ในที่ประชุมคณะอนุกรรมการการจัดการความรู้ของมหาวิทยาลัยมหาสารคามในเบื้องต้นไปแล้ว โดยมีใจความสำคัญคือ....
1. การเข้าร่วมเสวนาดังกล่าวมีความคาดหวังว่าอยากจะมีความรู้ความสามารถในการเป็นคุณอำนวยที่ดีสามารถทำให้เกิดองค์ความรู้ภายในหน่วยงานได้ โดยปัจจุบัน กองทะเบียนฯได้ให้บริการให้กับนิสิตในภาพรวมดีขึ้นมาก หลังจากที่มีการพูดคุยในสาระที่เกิดปัญหาและหาแนวทางแก้ไขที่เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น
2. สิ่งที่ได้มากจากการเข้าร่วมเสวนาคือได้รับความรู้อยากมากมายเกี่ยวกับการนำหลักธรรมะมาประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิตและการทำงานจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ
3. สิ่งที่ได้น้อยกว่าที่คาดไว้คือยังไม่มีใครตอบอย่างเต็มปากให้ผมได้เข้าใจมากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับกระบวนการแก้ไขปัญหาโดยใช้การจัดการความรู้ในหน่วยงานที่มีลักษณะแบบกองทะเบียนฯ
4. สิ่งที่อยากทำเมื่อกลับมาแล้ว คือ จะทำให้เกิดการจัดการความรู้ในหน่วยงานให้ได้ โดยปัจจุบันท่านผู้อำนวยการกองฯ ท่านได้เล็งเห็นความสำคัญทางยิ่งขึ้น โดยท่านเองก็เป็นคณะอนุกรรมการการจัดการความรู้ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม คาดว่าการจัดการความรู้ของกองทะเบียนฯจะเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น และคงจะเป็น km จริง ๆ อย่างแน่นอน ขอให้ทุกคนเอาใจช่วยด้วนนะครับ
ผมเองนานแล้วไม่ได้เขียนบันทึกเสียที วันนี้คงเป็นโอกาสดีและคงเป็นนิมิตรหมายที่ดีครับ แล้วค่อยพบกันในบันทึกต่อไปครับ
ธรรมะรักษา
วิมานเทพ
ขอบคุณสวัสดิ์สำหรับการทบทวนกิจกรรม
ผมจะรอติดตามข้อ 4 ที่ว่า.....
.......สิ่งที่อยากทำเมื่อกลับมาแล้ว คือ จะทำให้เกิดการจัดการความรู้ในหน่วยงานให้ได้ โดยปัจจุบันท่านผู้อำนวยการกองฯ ท่านได้เล็งเห็นความสำคัญทางยิ่งขึ้น โดยท่านเองก็เป็นคณะอนุกรรมการการจัดการความรู้ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม คาดว่าการจัดการความรู้ของกองทะเบียนฯจะเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น และคงจะเป็น km จริง ๆ อย่างแน่นอน ขอให้ทุกคนเอาใจช่วยด้วนนะครับ
กัมปนาท
ยังไงพี่แจ็ดก็ช่วยเป็นกำลังสติปัญญาช่วยพวกผมด้วยนะครับ เพราะตอนนี้ออกจากเกียร์ว่างแล้ว แต่ก็ยังเป็นเกียร์ 1 ครับ ไม่เร็วเท่าใดนัก ยังไงก็จะพยายามครับ