อินเลิฟ

วิธีกรเข้าหาพ่อและแม่ของคนรัก
หนุ่มสาวเมื่อรักกันและเมื่อต้องเข้าไปพบบรรดาพ่อแม่พี่น้องของคนที่ตนรักก็มักจะเกิดความรู้สึกไม่ค่อยจะแน่ใจว่าตนเองจะสามารถทำให้บรรดาคนในบ้านแฟนนั้นพออกพอใจและเปิดไฟเขียวให้สายความสัมพันธ์ระหว่างตนและคนรักให้แนบแน่ยิ่งขึ้นหรือไม่ ไม่ต่างอะไรกับการเข้าไปขอเสียงในการสมัครเข้าไปเป็นเขยเป็นสะใภ้


เราเลยอยากจะเอาเคล็ดไม่ลับ 6 ประการในการเอาชนะใจพ่อแม่แฟนมาเล่าสู่กันฟัง

1. ต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับพ่อแม่และบรรดาพี่น้องของแฟนให้มากที่สุด หาได้อย่างไรหรือครับก็จากแฟนคุณซิครับง่ายจะตายไป คนฉลาดต้องรู้จักทำการบ้านเตรียมพร้อมว่าเราจะต้องปรากฎตัวอบ่างไร แต่งตัวอย่างไรถึงจะเรียกว่าดูดีในสายตาของคนที่เราจะไปเข้าพบ รู้จักว่าควรคุยเรื่องอะไรกับใคร และใครคือคนสำคัญที่ต้องมุ้งความสนใจเป็นพิเศษในการเข้าพบ


2 . เมื่อย่างก้าวเข้าไปในบ้านต้องรู้จักเป็นคนสังเกตอย่างฉลาด เพื่อเป็นการเรียนรู้ไลฟ์สไตล์ของครอบครัวแฟนเรา เช่นว่าในบ้านมีทีวีอยู่ที่ในห้องทานอาหาร นั่นก็แปลว่าปกติเขากินข้าวไปดูทีวีไป ดังนั้นก็เป็นไปได้ว่า ในวงสนทนาบนโต๊ะอาหารค่ำอาจจะมีเรื่องข่าวสาร หรืออะไรอัพเดทใหม่ ๆ จากรายการทีวี บนโต๊ะในห้องรับแขกมีหนังสือหรือนิตยสารประเภทไหน นั่นคือสิ่งที่คนในบ้านสนใจ และใครสนใจอะไร เป็นต้น


3. รู้จักยกย่องแฟนของคุณเป็นพิเศษแต่ไม่ใช่ผู้วิเศษ เพื่อเป็นการแสดงว่าคุณพ่อคุณแม่มีลูกที่เป็นคนดีคนเก่งอย่างไร แต่ไม่ต้องถึงขั้นพร่ำเพ้อพรรณาว่าคุณรักและบูชาแฟนคุณแค่ไหน และเพื่อเป็นการแสดงออกว่าคุณอยู่ในระดับที่ควรไว้วางใจได้ คุณจะต้องเป็นคนรู้จักรักษาเวลาในการออกไปเที่ยวกับแฟนของคุณให้เหมาะสม และก็รู้จักเวลาที่ควรในการโทรศัพท์หากัน ไม่ใช่ว่าเวลาที่เป็นช่วงทานอาหารก็โทรหากัน อันเป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณรู้จักคิดมีสติแบบนี้พ่อแม่ของแฟนจึงจะวางใจว่า ลูกได้คนที่ดีแล้ว


4. แน่นอนว่า คุณพ่อคุณแม่ของแฟนคุณจะต้องชอบทำอะไร หรือมีงานอดิเรกอะไรบางอย่าง อาจจะเป็นการเล่นกีฬา การจัดสวน การทำอาหาร หรืองานฝีมือ คุณควรจะแสดงความสนใจ ถามไถ่บ้าง ตรงนี้ นอกจากจะทำให้พวกเขารู้สึกว่า นอกจากคุณจะเป็นแฟนของลูกแล้ว คุณยังเป็นอีกคนหนึ่งที่มีความสนใจในตัวพวกเขาด้วย และอยากจะรู้จักใกล้ชิดกับครอบครัวของแฟนจริง ๆ ไม่ใช่คนที่จะมาพรากลูกไปจากครอบครัว นอกจากนั้นคุณควรจะพยายามพูดคุยหรือร่วมกิจกรรมของคนอื่น ๆ ในครอบครัวด้วย อย่ามัวแต่ไปหมกตัวกันมุ่มใดมุมหนึ่งของบ้านเพียงแค่สองต่อสองนะครับ หากทำอย่างนี้ผมว่าไม่เหมาะสมอย่างมากคะ


5. รู้จ้กแสดงความระลึกในโอกาสต่างๆ เช่นการส่งการ์ดให้พ่อแม่ของแฟนในโอกาสต่างๆ เวลาเดินทางไปเที่ยวไหน นอกจากจะซื้อของฝากกลับมา ก็อาจจะส่งการ์ดจากสถานที่ท่องเที่ยวนั้นมาให้ เมื่อกลับจากการรับประทานอาหารด้วยกัน หรือไปช๊อปปิ้งด้วยกัน ก็ไม่ลืมที่จะซื้อของโปรดติดไม่ติดมือกลับมาฝากด้วยนะคะ ถือว่าเป็นการสร้างความน่าประทับใจได้ดีคะ


6. ข้อนี้สำคัญมากคะ คือต้องแสดงความเป็นตัวของตัวเองให้มาก สุภาพ ให้ความเคารพ และทำตัวให้สบายๆ จะดีกว่าพยายามทำตัวเป็นนักแสดง หรืออะไรก็แล้วแต่ที่คุณรู้สึกว่าทำแล้วจะดูดี เพื่อที่จะให้พวกเขาประทับใจทั้ง ๆ ที่มันไม่เป็นตัวของตัวเอง เพราะอะไรที่เสแสร้งย่อมไม่สามารถรักษาไว้ได้ตลอดเวลา อย่าลืมซิว่าคุณกำลังอยู่ในชีวิตจริงไม่ใช่การแสดงละครที่จะจบลงในเวลาเพียง 2-3 ชั่วโมง และก็ไม่ใช่งานเลี้ยงแฟนซีใส่หน้ากาก จริงไหมคะ

ลองเอาทั้ง 6 วิธีนี้ไปใช้ดู สู้เค้าน่ะค่ะ

ที่มาhttp://sex.sanook.com

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฅนยะหริ่ง

คำสำคัญ (Tags)#ย่ามแดง พัฒนาสังคม ม.อปัตตานี

หมายเลขบันทึก: 83054, เขียน: 10 Mar 2007 @ 16:17 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:43 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 6, อ่าน: คลิก


ความเห็น (6)

การเอาใจใส่พ่อแม่ของแฟนจะทำให้เราสามารถเอาชนะใจของครอบครัวของแฟนได้จริงๆนะ จะบอกให้
ตอนนี้ยังขาดแฟนอยู่เล้ย
เขียนเมื่อ 
อย่างว่า นั่นแหละ ปัญหามันไม่ได้อยู่ที่จีบอย่างไร  มันไม่มีใครจีบต่างหาก
พลทหารเคโระ
IP: xxx.106.101.99
เขียนเมื่อ 
ก็จริงอย่าง คห.1 ครับ
เขียนเมื่อ 
เจ้าของ "บล็อก"  ไปไหน มาตอบกระทู้ด่วน!!!!!!!!!
เขียนเมื่อ 
ถ้าไม่หล่อไม่สวยก็ต้องทำใจอ่ะน่ะ