รัฐธรรมนูญปี2550

สาว แสงนภา
การมีส่วนร่วมประเด็น สิทธิชุมชน สภาชุมชน และการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.นี้ ได้มีเครือข่ายชุมชนเพื่อการปฏิรูปสังคมและการเมือง ร่วมกับคณะกรรมการประสานงานองค์กรพัฒนาเอกชน ได้จัดเวทีประชาธิปไตย เพื่อยื่นข้อเสนอในการมีส่วนร่วมประเด็น สิทธิชุมชน สภาชุมชน และการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น ที่หน้ารัฐสภา มีผู้เข้าร่วมประมาณ 500 คน สำหรับจังหวัดชุมพรมีแกนนำเข้าร่วม โดยนำเสนอประเด็นสิทธิชุมชนในการจัดการที่ดินทุกประเภทในชุมชน และสิทธิที่ผู้หญิงพึงได้รับในการปฏิบัติของชนในสังคม แต่ไม่มั่นใจว่าจะได้รับการตอบสนองหรือเปล่าเนื่องจากการออมมารับข้อเสนอของประธานสภาร่างรัฐธรรมนูญที่ตอนแรกสัญญาว่าจะขึ้นมารับบนเวที แต่สุดท้ายออกมารับข้อเสนอแค่หน้าประตูรัฐสภาเท่านั้นเอง แต่ยังดีที่ยังมีการตอบรับออกมาบ้าง ที่จะให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการร่งรัฐธรรมนูญฉบับใหม่นี้ ขอเพียงแต่พวกเราอย่าสิ้นหวังและต้องพยายามเข้าไปมีส่วนร่วมให้ได้ในทุกๆเวที

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การมีส่วนร่วมกับรัฐธรรมนูญฉบับ2550

คำสำคัญ (Tags)#social chumphon

หมายเลขบันทึก: 80446, เขียน: 24 Feb 2007 @ 18:38 (), แก้ไข: 01 May 2012 @ 17:47 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 
  • ขอข้อมูลเพิ่มเติมว่า จัดที่ไหน มีสมาชิกจาก จ.ชุมพร เข้าร่วมกี่คน

  • จะนำไปถ่ายทอดต่อใน "ชุมพรเวที" ครับ

 

เขียนเมื่อ 

เวทีประชาธิปไตยได้จัดขึ้น 2 วัน วันที่ 22 ก.พ.จัดขึ้นที่สำนักงานกลางนักเรียนคริสต์เตียน สภาคริสต์จักรประเทศไทย ราชเทวี เป็นเวทีรับฟังข้อเสนอในการร่วมร่างรัฐธรรมนูญประเด็น สิทธิชุมชน สภาชุมชน และการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น วันที่ 23 ก.พ ได้รวบรวมข้อเสนอที่ประมวลได้ทั้งหมดไปนำเสนอต่อ สสร.ที่หน้ารัฐสภา โดยจัดเวทีกลางแจ้งขึ้น สำหรับจังหวัดชุมพรเข้าร่วม 10 คน โดยมีสาวเป็นพิธีกรบนเวทีตลอดรายการเลยละคะ

                                                    สาวคะ

อิคคิวซัง
IP: xxx.123.20.250
เขียนเมื่อ 
อย่ารับร่างธรรมนูญจะทำให้ศาสนาพุทธเสื่อมลงบีบบังคับให้ ศาสนาล่มจมไอ้พวกอิสลามจะค่อยๆฆ่าศาสนาเราก็อย่ารับ