มีคนสงสัยหลายคนว่าการเขียนBLOGจะได้อะไร? ดิฉันอยากบอกเพิ่มเติมจากที่คนอื่นเขียนนะคะว่าเป็นบันทึกส่วนตัวที่อยากเขียน อยากสื่อสาร แล้วแต่เป้าหมายของผู้เขียน ดิฉันเองอยากเขียนเพื่อสื่อสารเพิ่มเติมจากทางที่ทำโดยระบบราชการค่ะ ดังนั้นคนที่อยากรับสื่อหรือไม่อยากรับก็เป็นทางเลือกค่ะ สิ่งที่ได้เพิ่มเติมจากการที่ดิฉันเขียน

1 คือมีเพื่อนต่างสถาบันมาให้ข้อคิดและเข้ามาทัก แต่ดิฉันไม่มีเวลาไปทักท่านเลยนอกจากของอาจารย์วิจารณ์ อาจารย์ ประพนธ์ และอาจารย์ วรภัทร์ ค่ะ

2 มีเพื่อน ต่างประเทศ(น่าจะเป็นคนจีน) ขอให้ดิฉัน ตั้งชื่อไทยให้ ดิฉันก็แจ้งไปว่าเตี่ยดิฉันที่มาจากต่างประเทศท่านเสียชีวิตแล้ว ดิฉันติดต่อไม่ได้จริงๆ จะอาศัยแม่สามีตั้งชื่อให้ ท่านก็สมองเสื่อมค่ะ

3 เมื่อ1สัปดาห์ที่ผ่านมามีน้องๆจบใหม่มาของานทำค่ะ ดิฉันแนะนำให้ไปหาเพื่อนที่ กฝผ และได้แจ้งว่าหาดิฉันเจอจาก internet เรื่องต่างประเทศ ( ไม่เข้าใจว่าเจอเราได้อย่างไร เพราะทำไม่เป็น)

 4 บางคนอ่านฺBLOGแล้วอยากรู้จักหมอของเรา เช่นหมอชยนันท์

5 บางครั้งถูกบ่นเพราะบริหารไม่ถูกใจค่ะ

มีบางคนไม่กล้าเขียนเพราะกลัวไม่มีความรู้และไม่มีคนอ่าน ดิฉันให้กำลังใจและบอกว่าอยากเขียนอะไรก็เขียนไปเถอะหนูเอ้ย ที่สำคัญต้องมีความสุขที่จะเขียนและมีความสุขที่จะอ่านด้วยค่ะ ถ้าไม่มีทั้งสองอย่างก็จะทุกข์ใจและรำคาญใจค่ะ ดิฉันจะใส่สีให้ก็ยังทำไม่เป็น รอให้เก่งจะมาตามทำให้ค่ะ

เริ่มเก่งแล้วได้แก้ไขแล้วค่ะ