กลัวมากว่าจะโดน tag เพราะไม่รู้จะเขียนอะไรค่ะ

ต้องขอบพระคุณครูอ้อย ที่ tag แต่ขอสารภาพ ว่า ที่ช้าไม่ได้ทำสักทีเพราะ กังวล คิดถึงก็ป่วนท้องทุกครั้ง คล้ายเป็นหนี้แล้วไม่ได้จ่าย อ่านบล็อก ของครูอ้อย ที่เคยให้การบ้านไว้ ทีไร ก็เหมือนเจอเจ้าหนี้ทั้งที่เขาไม่ได้ทวง อานของครูอ้อยทับถมหนี้เรื่อยๆ

วันนี้จ่ายหนี้แล้วนะคะ

ถามเจ้านน 3 ว่าแม่เขียนความลับอะไรดีที่คนยังไม่รู้  เขาว่า แม่เขียนเรื่องที่มึคนถามว่าทำไมชอบใส่เสื้อมีโบว์ ก็ได้นะ   แฮ่ม เรื่องนี้เป็นความลับของรูมเมท เดี๋ยวจะเป็นข้อ 5 ค่ะ

กัดฟัน ทำใจกล้าแล้วก็เล่าเลยว่า

1 กลัวแมลงสาบ ขึ้นสมอง

เห็นทีไหนเป็นสติแตก สมาธิหลุด ของในมือ ทิ้งหมด กระโดดหยองแหยงแล้ววิ่ง คนไข้ที่มาตรวจและผู้ช่วยต้องช่วยตีแทนเพราะหมอกำลังตรวจอยู่ วิ่งหนีไปเลย ผู้ช่วยไปตามหัวเราะเยาะแล้ว  บอกว่าตายแล้วค่ะ จึงจะได้สติเข้าห้องตรวจทำงานต่อได้ 

เจ้ากรรม เจอเมื่อไหร่เป็นอันต้องมาไต่บนตัว คิดถึงเป็นอันต้องเจอ  ดูโฆษณา ในทีวียังต้องเปลี่ยนช่อง  พูดหรือพิมพ์ยังขนลุกเลย

เมื่อก่อนเป็นนักศึกษาแพทย์ มีเพื่อนชื่อหน่อยเหมือนกัน เราจะสลับกันไปดูห้องน้ำ ถ้ามีจิ้งจก เพื่อนเราต้องอั้น ถ้ามีเจ้าตัวนั้น เราต้องอั้น เลือกห้องส้วมกันแบบ ซิมไบโอซิส

2 ประหยัดน้ำสุดฤทธิ์

ก๊อกน้ำหยดน้ำรั่วเป็นไม่ยอม ก๊อกที่ไหนก็ตาม ต้องเดือดร้อนไปปิด

 ที่บ้านตวงน้ำที่อาบ น้ำซักผ้าไว้ใช้ราดส้วมต่อ

น้ำซักผ้าเข็นไป รดต้นไม้ ยกขึ้นยกลงจนหมอนกระดูกสันหลังเคลื่อนบ่อย   ต้องห้ามตัวเอง  ไม่ให้รักประหยัดน้ำ จนลืมรักหลัง

3 จอมเจ้าระเบียบ

ชอบจัดแล้วจัดอีก ไม่ค่อยยอมง่ายๆ เป็นโรคจิตชนิดย้ำคิดย้ำทำ ทำแล้วทำอีกทำละไม่เสร็จสักที งานอะไรที่รับมาทำจะเสร็จเผาขนเพราะแก้แล้วแก้อีกจนวินาทีสุดท้าย ข้อนี้เบื่อตัวเอง ว่าทำไมต้องเห็นจุดผิดอยู่เรื่อย ทำไม้คนอื่นไม่เห็น

4 บ่อน้ำตาตื้นค่ะ

ดูหนังโศก คนไข้ตาย โดนตำหนินิดเดียว น้อยใจรูมเมทไม่ตามใจ เป็นต่อมน้ำตาแตก อันนี้อายนะคะ ไม่ค่อยอยากร้องให้ใครเห็น อั้นไว้จนไม่ไหวก็เข้าห้องน้ำ แตกคนเดียวดีกว่าแตกหน้าธารกำนัล

5 ข้อสุดท้ายที่ลูกสาวถาม ทำไมชอบซื้อเสื้อมีโบว์

ตอนนั้นตอบเขาไปทันทีว่า เพราะมีสามีที่ชอบแกะของขวัญค่ะ เขาพูดสวนว่า แม่อ่ะ น่าเกลียด แต่ตอนหลังมาบอกให้เขียนลงบล็อก  จั๊กกะจี้ผสมคลื่นไส้ดีใช่ไหมล่ะ 

มะรู้จะ tagใคร ขอ 1 คนก่อนค่ะ อีก 4 คนเราเก็บเป็นเจ้าหนี้ไว้ก่อน

อ JJ  ค่ะ

 

 

โดย พญ รวิวรรณ หาญสุทธิเวชกุล   บล็อก (สมุด) เวทีสัญจร รพเชียงรายฯ Moving theater Chiang Rai hospital
ลิงค์ที่อยู่ถาวร   ข้อคิดเห็น (4)   อ่าน: 19
สร้าง: พ. 21 ก.พ. 2550 @ 03:09   แก้ไข: พ. 21 ก.พ. 2550 @ 03:49