เจ้าพ่อนักวางแผน              หนูนิดได้ F2F     คุณบอนก่อนเป็น คนแรกใน 5 คน เจอครั้งแรกหนูนิดกำลังนั่งอ่านหนังสือรอที่ บขส.ขอนแก่น รอ แล้วก็ รอ เพราะหนูนิดมาถึงก่อน เวลานัด ตั้ง 1  ชั่วโมง คิดอยู่เหมือนกันว่าจะเก้อหรือเปล่าน้อเรา กระเป๋าเสื้อผ้าก็เตรียมมาเรียบร้อย ขออนุญาตพ่อกับแม่เรียบร้อยทุกประการค่ะ ตามประสาลูกที่ดี จะไปไหนมาไหนก็ต้องบอกพ่อกับแม่ก่อน                           

  หนูนิด ไม่ได้พอกหน้าขาวเหมือนที่คุณบอนเค้าพูดหรอกค่ะ  เค้าว่าหนูนิดเป็นคุณนาย  เห็นหนูนิดแต่งตัวเหมือนคุณหนู คิดว่าไม่แน่จริง ..แต่ใครจะไปรู้ในตัวตนที่ซ่อนอยู่ข้างใน...ก็บุคลิกภายนอกซ่อนไว้ซะจนไม่มีใครมองออก...ข้างนอกคือหน้ากาก..แต่มีไม่กี่คนหรอกที่จะรับรู้  และสัมผัสได้...                

หนูนิดขี้หลงขี้ลืม...จนคุณบอนเค้าชอบค่อนแคะเรื่อย ๆ  ..แต่คุณบอนเค้าก็ใจดีนะค่ะ ที่คอยดูแลหนูนิดตลอดการ F2F กับพี่ๆ ทั้ง 4 คน นี้จนเสร็จสิ้น  โดยที่ตัวหนูนิดเองไม่รู้เลยว่าจะต้องเจอกับใครมั่ง เค้าเป็น เจ้าพ่อนักวางแผนตัวยงเลย... สมแล้วที่โดนหยิกแค่นี้ไม่เจ็บหรอก...นี่แค่ยั้งไว้นะเนี่ย...                          

 หนูนิดเข้ามาเป็นสมาชิก บล็อก ใน G2K แห่งนี้ได้เพราะบันทึกของคุณบอนเค้าบันทึกไว้ในหน้าประวัติหัวใจที่ปลายนิ้ว ซึ่งหนูนิดประทับใจ จนโทรมาคุยกับคุณบอน แรกๆ เสียงแก่มากกก...ได้ยินครั้งแรกอดหัวเราะไม่ได้ค่ะ...แต่ก็ยังคุยได้ถึง 10 กว่านาที  และที่ได้เข้ามาเขียนบันทึก ได้ก็เพราะคุณบอนอีกน่ะแหละ...เค้าบันทึก  การลงมือทำให้ทันกับความคิดใหม่ของตัวเอง ; เรื่องง่าย ๆ กับการคว้ากำไรใส่ชีวิต  มันเสียดแทงความรู้สึก ผู้หญิงที่ไม่ค่อยจะยอมใครเท่าไหร่ของหนูนิด...รู้สึกเหมือนโดนเค้าว่า...แบบนิ่มๆ แต่..เฉือดเฉือนความรู้สึกแรงมากค่ะในความรู้สึกของหนูนิดก็เลยต้องรีบๆ ขยันทำบันทึกขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้มีการ เซอร์ไพรส์ F2F เกิดขึ้น 

                แต่...ก็เพราะบันทึกนี้ของคุณบอนที่ทำให้หนูนิด...ได้เข้ามาเรียนรู้อะไรต่างๆ มากเลย ทั้งที่เคยเจอกับตัวเอง..และไม่เคยเจอ...ซึ่งถือว่าคุณบอนได้เป็นผู้เปิดโลกทัศน์ให้แก่คนที่มีความคิดในสิ่งดีๆที่ซ่อนอยู่ในใจ...ได้มีโอกาสทำตามความคิดและความฝันของตัวเอง..ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น...ถึงแม้จะชอบกัดนิดๆหน่อยๆ ก็ไม่เป็นไรให้อภัยได้