บันทึกประจำวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2550

rucha
พบ คุณต้อง บุญทวี ภิญโญ สาวมาดแกร่ง ที่มีตัวตนที่น่าสนใจให้ค้นหามากมาย

บันทึกประจำวันจันทร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2550

วันนี้ฉันตื่นสาย..ไม่รู้ทำไม ไม่ได้ยินเสียงนาฬิกาปลุก ..ทำให้เวลานั้นยิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็วในวันนี้

ส่งตังค์ให้ณรงค์

หลังจากที่ได้รับการสนับสนุนจาก พี่ตุ๊ก สุดารัตน์ เสรีวัฒน์ 3 พันบาท แล้วได้มีการประสานไปยังทีมงานว่าจะเอาไปใช้ทำอะไรได้ก่อนไหม นุชก็เลยฟันธงไปว่า น่าจะเก็บเงินนี้ออมไว้ซ่อมแซมสำนักงาน และทีมงานก็เห็นด้วยพร้อมกัน จึงโอนเงินให้รงค์ไป 3 พันโดย 1 พันรงค์จะเอาไว้ใช้ดูแลตัวเอง(เพราะตอนนี้รงค์มีตังค์อยู่ในกระเป๋ษแค่ 50 บาท) และ 2พัน เก็บไว้ก่อนเพื่อซ่อมแซม

ระหว่างไปธนาคาร ดันไปเสียค่าโง่ของตัวเองกับค่าจ้างรถมอไซด์รับจ้าง ทีแรกก็แค่สอบถามทางว่า ธนาคารกสิกรที่ใกล้ที่สุดนะอยู่ตรงไหน ไกลไหมเดินไปได้ไหม วินมอไซด์ โดยอาชีพเขาก็ต้องบอกว่าไกลนะเดินไม่ไหวหรอก และแล้วก็ขึ้นโดยสาร โดยเสียเงินไป 30 บาท แต่เจ้ากรรมวินมอไซด์พาอ้อมโลก ทั้งที่ห่างจากที่เราอยู่แค่ประมาณเกือบ 2 กิโลเอง เฮ้อ.......ขากลับก็เดินกลับเองนะสิ / รวมแล้วการโอนเงินครั้งนี้ต้องเงินเสียถึง 60 บาท(อีก30ก็ค่าโอน)

ประสานพี่แหม่ม มูลนิธิเด็ก ถึงเรื่องโครงงานที่เสนอขอรับการสนับสนุนจากมูลนิธิเด็ก ไป ได้รับคำตอบระยะว่ารอก่อน

ประสานรงค์(ทีมงาน)เรื่อง โครงการของพี่มนต์ชัย ได้รับคำตอบว่าให้กลับไปคิดถึงคำพูดของอาจารย์มารค (รศ.ดร.มารค ตามไท) ว่าทำอะไรทีละเรื่องจะเป็นผลที่เต็มร้อย แล้วค่อยกับไปประชุมพร้อมๆกันอีกที

เขียนผังโครงสร้างทีมงาน แล้วส่งเมล์ให้กับที่ปรึกษาได้เห็นโครงสร้างคร่าวๆก่อน

ติดตามได้ที่ http://gotoknow.org/file/nuchkaren/view/62780  

เขียนปรับงบดุลโครงการเต็ม เตรียมเสนอแหล่งทุน โดยจากคำแนะนำหลายท่านให้เสนอไปที่ PLAN THAILAND AND ยูนิเซฟ จะพยายามให้แล้วเสร็จภายในวันพรุ่งนี้ เพราะเราไม่อยากอยู่ กทม.นาน ทำให้อาการไสนัสของเราเริ่มอีกแล้ว

คุณบุญทวี บุญโญ (ต้อง) เข้ามาที่สำนักงาน FACE FOUNDATION เสนออยากมาเป็นอาสาสมัคร ช่วยมูลนิธิ ..... เป็นหญิงสาวที่รู้สึกว่าแม้เพียงได้พบกันครั้งแรกก็ทำให้รู้สึกว่ามีเป็นคนที่มีตัวตนให้ค้นหามากมาย เราสนทนากันสักครู่ถึงเรื่องราวที่คุณต้อง ต้องการสื่อในความอยากเป็นอาสาสมัคร นุชก็แนะนำไปอย่างคร่าวๆ และจะแจ้งให้กับทางพี่ตุ๊ก สุดารัตน์ อีกครั้งหนึ่ง

คุณต้องบอกว่า ตอนนี้สิ่งที่สนใจจริงๆ จะเป็นประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม เพราะตอนนี้สภาวะของโลกเปลียนแปลง และตอนนี้อยู่ในช่วงของการค้นหาตัวตนของตัวเอง (นุชแอบคิดเล็กๆ ว่าเป็นหญิงที่เก่งพอตัวทีเดียว จากประสบการณ์ที่เธอได้เล่ามา)

ประวัติย่อ ; คุณต้อง บุญทวี บุญโญ

2544 จบปริญญาตรี ม.เกษตร(บางเขน) สาขาวนศาสตร์ชุมชน

2546 จบปริญญาโท จุฬาฯ สาขาสังคมวิทยา

2546-2548 เลขาณุการ คณบดีวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์และการสาธารณสุข

2548 – 2549 ผู้ประสานงานโครงการฝึกอบรมเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่

2548 – 2550 นักวิชาการศึกษา คณะบริหารศาสตร์ ประสานงานหลักสูตร เศรษฐกิจพอเพียง ประสานงานหลักสูตร ป.โท หลักสูตรพัฒนาบูรณาการศาสตร์ ประสานงานหลักสูตร ป.เอก หลักสูตรพัฒนาบูรณาการศาสตร์

ดูจากประสบการณ์ของเธอแล้ว ไม่ใช่เพียงผู้หญิงแค่ตัวเล็กๆ ตัวตนของเธอน่าสนใจมาก

ใบกระท่อมรักษาโรคเบาหวานจริงรึ

คุณแป๊ด พี่ที่ช่วยดูแลสำนักงาน FACE  ถามนุชเรื่องใบกระท่อม  กับการรักษาโรค ว่าเคยได้ยิรบ้างไหม  นุชจึงรีบค้นหาทันที 

เวปอ้างอิง http://herbal.pharmacy.psu.ac.th/Article/08-45/mitrag45.pdf  และ

http://www.bangkokhealth.com/consult_htdoc/Question.asp?GID=53567

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการทำงาน

คำสำคัญ (Tags)#การเรียนรู้

หมายเลขบันทึก: 79513, เขียน: 19 Feb 2007 @ 18:16 (), แก้ไข: 15 Jun 2012 @ 14:28 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)