รวมพลฅนเขียนบล็อก ในชุมชน NUKM blog

beeman 吴联乐
เดินทางหมื่นลี้ ก็ต้องเริ่มต้นตั้งแต่ก้าวแรก

    เมื่อวานนี้ตอนบ่าย ผมได้โทรศัพท์ไปที่หน่วยประกันคุณภาพ เพื่อถามเรื่องทำนองว่า "การเสวนาคนเขียนบล็อก จะมีผู้ร่วมงานสักเท่าไร เพราะเห็นเงียบๆ อยู่" คำตอบก็คือ "มีผู้แจ้งความประสงค์มาประมาณ 60 คน แต่ไม่ทราบว่าจะมาร่วมเท่าไร"

     เมื่อวานผมได้เขียนบันทึกลงบล็อกอยู่ และตั้งใจจะเขียนเรื่องนี้ลงบล็อกของผมในตอนค่ำ ๆ ในชื่อบันทึกว่า "รวมพลฅนเขียนบล็อก" ทำนองเดียวกับการจัดงานที่ชื่อว่า "รวมพลฅนรักผึ้ง" แต่เผอิญมีเหตุทำให้ไม่ได้เขียน ก็ได้คุณบอยแห่งสำนักงานเลขานุการคณะสหเวชมาเขียนแทนเมื่อวานตอนใกล้ 2 ทุ่ม ชื่อเรื่องว่า "รวมพลคนเขียน blog ในชุมชนNUKM blog" ซึ่งเขียนได้ค่อนข้างถูกใจผม มีคนเข้าไปอ่านแล้ว 9-10 คน

    งานนี้ท่านอาจารย์วิบูลย์รับหน้าเสื่อเป็นหัวหน้าคณะในการจัด และควักกระเป๋าเลี้ยงข้าวกลางวัน หากใครได้เข้ามาอ่านบันทึกนึ้พอดีก็รีบไปร่วมงานนะครับ (แม้ว่าจะไม่ได้เป็นสมาชิก NUKM blog ก็ตาม)  งานเริ่ม 10.00-12.00 น. ณ ห้อง Main conference ตึก IT วันนี้ คือ วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน ครับ

    ผมได้เขียนเรื่องเกี่ยวกับการเขียนบันทึกลงบล็อกไว้ใน "สร้างบล็อกและเริ่มเขียนบันทึกอย่างไรดี" ซึ่งขณะนี้ 9.30 น. มีผู้เข้าไปอ่านแล้วประมาณ 54 ครั้ง บางคนคงจะมีคำถามว่า "ไม่มีเวลาเขียน" เพราะทุกวันนี้ก็ทำงานยุ่งอยู่แล้ว หรือ "แล้วจะเอาเรื่องอะไรมาเขียนได้ทุกวัน" คำตอบจะอยู่ที่ว่า "ถ้าคิดอยากจะเขียน ต้องลงมือทำ" เพราะ KM เขาเน้นที่ "การลงมือปฏิบัติ" ครับ ส่วนที่ว่าไม่มีอะไรจะเขียนนั้น ไม่ยากครับ เพราะสิ่งที่เราพบเจอใน 1 วัน เลือกมาเขียนได้ทั้งนั้น เขียนทีละประเด็น เขียนครั้งละ 1 วัตถุประสงค์ เขียนเป็นบันทึกสั้น ๆ ก่อนครับ เดี๋ยวเก่งเองครับ เราต้องนึกถึงคติ "เดินทางหมื่นลี้ ก็ต้องเริ่มต้นตั้งแต่ก้าวแรก" ครับ แล้วผมจะเก็บภาพของงานมาฝากนะครับ

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน 25th Anniversary Beeman

คำสำคัญ (Tags)#km#บล็อก#การประกันคุณภาพการศึกษา#บันทึก#แลกเปลี่ยนเรียนรู้#การเขียนบันทึก

หมายเลขบันทึก: 7814, เขียน: 23 Nov 2005 @ 09:57 (), แก้ไข: 25 Jul 2013 @ 15:53 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)