องค์ประกอบที่ 7 การบริหารและจัดการ 

ปฏิบัติการที่ดี


     สถาบันอุดมศึกษา พึงจัดวางระบบการบริหารที่มีความคล่องตัว มีความสามารถในการปรับเปลี่ยนระบบ มีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ในการบริหารมาใช้ มีโครงสร้างและระบบที่สนับสนุนพันธกิจหลัก ซึ่งได้แก่การสอน การวิจัย การบริการทางวิชาการแก่สังคมและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมอย่างมีประสิทธิภาพ และคุณภาพ


<table border="0" cellspacing="2" cellpadding="2" width="100%" align="center"><tbody><tr>

 

7.1 โครงสร้างและระบบการบริหาร 

7.2 อำนาจหน้าที่และขอบข่ายงาน 

7.3 ระบบการบริหารทรัพยากรบุคคล 
 
7.4 ระบบข้อมูลเพื่อการตัดสินใจ 

7.5 การมีส่วนร่วมในการบริหาร

</tr></tbody></table>
ดัชนีที่ 7.4 ระบบข้อมูลเพื่อการตัดสินใจ
ปฏิบัติการที่ดี <table border="0" cellspacing="2" cellpadding="2" width="100%" align="center"><tbody><tr><td>


     สถาบันอุดมศึกษา มีการจัดวางระบบข้อมูลและสารสนเทศ เพื่อการดำเนินงาน การวางแผนและการตัดสินใจ


<table border="0" cellspacing="2" cellpadding="2" width="90%" align="center"><tbody>

เกณฑ์การตัดสิน หลักฐานอ้างอิง 1. มีนโยบายการจัดระบบข้อมูลและสารสนเทศ ที่เป็นลายลักษณ์อักษร  7.4.1 ประกาศคณะสหเวชศาสตร์ เรื่อง นโยบายการจัดระบบข้อมูลและสารสนเทศ     2. มี (1) + มีแผนในการดำเนินงานให้บรรลุตามนโยบาย  7.4.2 แผนการดำเนินงานโครงการพัฒนาระบบข้อมูลและสารสนเทศ      3. มี (2) + มีหน่วยงานหรือผู้รับผิดชอบและมีการดำเนินงานตามแผน  7.4.3 คณะกรรมการพัฒนาระบบข้อมูลและสารสนเทศ
     4. มี (3) + มีการประเมินประสิทธิภาพของระบบข้อมูลและสารสนเทศ และจัดทำสรุปหรือรายงาน  7.4.4 สรุปแบบประเมิน เรื่อง ระบบข้อมูลสารสนเทศ      5. มี (4) + มีการเผยแพร่และนำผลประเมินมาเพื่อใช้ในการปรับปรุงและพัฒนา  7.4.5 การพัฒนาและปรับปรุงข้อมูลบนโปรแกรม
MIS ให้เป็นปัจจุบัน
     

</tbody></table>

การประเมินตนเอง (SAR) <table border="1" cellspacing="0" cellpadding="0" width="100%" align="center" bordercolor="#000000"><tbody><tr><td>
<table border="0" cellspacing="2" cellpadding="2" width="95%" align="center"><tbody>

ผู้กำกับดูแล :    นายธราดล  เทียนหอม โทร. 6530 
ผู้เก็บรวบรวมข้อมูล :   นางสาวสุพรรษา มะริด โทร. 6237
ปีที่แล้ว : 4 ในครั้งนี้ : 4 ปีต่อไป : 5
ผลการดำเนินงาน :
- การพัฒนาระบบข้อมูลและสารสนเทศ มีนักวิชาการวิชาการคอมพิวเตอร์ เป็นผู้รับผิดชอบหลักตามนโยบายการ
TOWS Analysis :
ภาวะคุกคาม T : - การพัฒนาระบบข้อมูลและสารสนเทศของมหาวิทยาลัยและคณะ ยังไม่เป็นแนวทางเดียวกัน
โอกาส O :

- คณะมีการจัดทำประกาศ เรื่อง นโยบายการจัดระบบข้อมูลและสารสนเทศ มีการบรรจุโครงการพัฒนาระบบฐานข้อมูลในแผนปฏิบัติการประจำปี มีการแต่งตั้งคณะกรรมการพัฒนาระบบข้อมูลและสารสนเทศ และได้ไปศึกษาดูงานการใช้โปรแกรม e-office ที่คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

จุดอ่อน W : - การพัฒนระบบข้อมูลและสารสนเทศ ต้องใช้เวลาในการดำเนินงาน  
จุดแข็ง S : - นักวิชาการคอมพิวเตอร์มีการพัฒนาโปรแกรม MIS เพื่อพัฒนาระบบข้อมูลและสารสนเทศของคณะ
- มีผู้รับผิดชอบในการกรอกข้อมูลลงในโปรแกรม MIS
โครงการหรือกิจกรรมในปีต่อไป :
 - การพัฒนาโปรแกรมระบบฐานข้อมูลครุภัณฑ์ของคณะสหเวชศาสตร์

</tbody></table>
<table border="0" cellspacing="2" cellpadding="2" width="95%" align="center"><tbody>

การประเมินตรวจสอบ (CAR)  ผลการประเมินตรวจสอบปีที่แล้ว : 4

</tbody></table>
                                                                    </td></tr></tbody></table> </td></tr></tbody></table>
<table border="0" cellspacing="2" cellpadding="2" width="95%" align="center"><tbody><tr><td style="background-color: #4682b4; border: 1px solid">กรรมการประเมินตรวจสอบ ประจำปีการศึกษา 2549</td></tr></tbody></table><p> </p><table border="2" cellspacing="2" cellpadding="2" width="100%" align="center" style="background-color: #ffffcc; border: #ffffcc 2px solid"><tbody><tr>

 

 กรรมการที่ประเมินตรวจสอบในองค์ประกอบที่ 7 ดัชนีที่ 7.4 ระบบข้อมูลเพื่อการตัดสินใจ 


- อาจารย์วีระพงษ์ ชิดนอก
  รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต
  คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัย

</tr></tbody></table><p align="right"><NEXT>  /<สารบัญ></p>