เมื่อวานกลับบ้านที่สตูลค่ะ ขึ้นรถตั้งแต่บ่ายโมงครึ่ง คิดว่าคงถึงประมาณบ่าย 3 โมง ก็เลยนึกถึงพี่สาวที่สอนวิชาเคมี อยู่ที่โรงเรียนพิมานพิทยาสรรค์ค่ะ เลยตัดสินใจลงที่โรงเรียนพี่ค่ะ คิดว่าจะไปแนะนำ Learners และ Gotoknow ให้พี่สาวและอาจารย์ที่โรงเรียนนี้ใช้งานกันค่ะ ตอนแรกก็นึกอยู่เหมือนกันนะคะ ว่าอาจารย์เค้าจะสนใจรึเปล่า แต่ถือว่าโชคเข้าข้างค่ะ เพราะพี่สาวค่อนข้างสนิทกับอาจารย์ที่สอนวิชาคอมพิวเตอร์ ก็เลยแนะนำอาจารย์คนนี้ก่อนเลยค่ะ หลังพูดคุยกันได้ซักพัก ก็มีน้องนักเรียนอีกคนนึงเข้ามาร่วมวงสนทนาด้วยค่ะ น้องคนนี้เค้าสนใจเกี่ยวกับคอมฯพิวเตอร์พอดี เหมาะเลยค่ะทั้ง 2 คนที่สุไปแนะนำค่อนข้างสนใจอยู่เหมือนกันนะคะ อาจารย์เค้าบอกว่า " เดี๋ยวนี้เค้าเรียนกันแบบนี้หรอ" สุก็เลยแนะนำให้อาจารย์เค้าเปิดบล็อกทั้งที่ Learners และ Gotoknow เลยค่ะ

หลังจากแนะนำเสร็จ ตอนนั้นก็เกือบ 5 โมงแล้วค่ะ อาจารย์คนนั้นแนะนำให้สุเข้าไปสอนการใช้งาน Learners ให้กับนักเรียนชั้นม.6 ด้วยนะคะ เพราะเป็นกลุ่มที่น่าจะให้ความสนใจมากกว่าเด็กชั้นอื่นๆ แต่สุก็ขอผลัดเค้าไปก่อนค่ะ เพราะให้ไปยืนหน้าชั้นเรียนแบบกระทันหัน เด๋วตื่นเต้นจนพูดไม่ออกค่ะ อายเด็กแย่เลยค่ะ

สำหรับเหตุผลที่เข้าไปแนะนำให้นักเรียนโรงเรียนนี้ใช้ก็เพราะว่าโรงเรียนนี้เค้าเป็นโรงเรียนในฝันประจำจังหวัสตูลค่ะ คิดว่าค่อนข้างมีความพร้อมด้านเทคโนโลยีค่ะ รวมไปถึงทรัพยากรบุคคลก็พร้อมที่จะรับสิ่งใหม่ๆ ค่อนข้างสูงค่ะ คงต้องดูกันต่อไปค่ะว่าหลังจากที่ไปแนะนำมาจะได้ผลมากน้อยแค่ไหนค่ะ