ความสวยจากน้ำผึ้ง

ได้รับเมล์ที่มีประโยชน์หลายๆ เรื่อง จึงอยากเอามาโพสต์ไว้ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันทั่วถึง ใครทดลองข้อไหนได้ผลหรือไม่ บอกกันด้วยนะคะ เพราะตัวเอง เป็นโรคขี้เกียจทำสวยน่ะ แต่ข้อ 8 ช่วยได้แน่ๆ ค่ะ เพราะเคยใช้เสียงทั้งวัน เจ็บคอ น้ำผึ้งผสมมะนาว น้ำอุ่น ทำให้ดีขึ้นแน่นอน
===============================================================

ความสวยที่ได้มาจากน้ำผึ้ง แต่ก่อนจะลงมือทำสวย เรามาทดสอบก่อนดีกว่าว่า น้ำผึ่ง ที่มีอยู่นั้น ของแท้หรือของเทียม เริ่มจาก นำน้ำผึ้งจากธรรมชาติที่ยังไม่ผ่านความร้อนใส่ไว้ในขวด ตั้งทิ้งไว้สักพัก ถ้าเป็นน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติจะสังเกตเหตุเกสรดอกไม้ลอยอยู่ด้านบน 
 
หลังจากรู้แล้ว ก็เริ่มปฏิบัติเสริมสวยกันเลย...
1. น้ำผึ้งช่วยปรับสมดุลของร่างกายและควบคุมน้ำหนัก ใครที่มีปัญหาปวดข้อ ปวดกระดูก เป็นตะคริวอยู่บ่อย ๆ หรือแม้กระทั่งโรคอ้วน ก็สามารถดื่มน้ำผึ้ง เพื่อช่วยบรรเทาโรคต่าง ๆ ได้

วิธีคือ นำน้ำผึ้ง 3 ช้อนผสมกับน้ำส้มสายชูหมักแอ๊ปเปิ้ล (หรือ Apple Vinegar) 3 ช้อนชา ผสมน้ำเปล่า 1 แก้ว ดื่มทุกเช้าหลังตื่นนอนและระหว่างมื้อเป็นประจำทุกวัน จะทำให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงและสดชื่น 

2. หน้าแห้งแตกเป็นขุย สาวที่มีผิวหน้าแห้งกร้านเหมือนอีสานแล้ง ควรทำเป็นอย่างยิ่ง นำไข่แดง 1 ฟอง และน้ำผึ้ง 1ช้อนผสมให้เข้ากัน พอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

3. น้ำผึ้งสยบสิ้วเสี้ยนบนใบหน้า หลังล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เช็ดหน้าให้แห้ง จากนั้นนำกล้วยหอมครึ่งลูก บดผสมกับน้ำผึ้ง นำมาทาบนใบหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก น้ำผึ้งมีเอนโซม์ที่ทำให้หน้าคุณชุ่มชื่นนุ่มนวลขึ้น และยังบำรุงผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ด้วย 

4. ผมหยาบกระด้างเกินเยียวยา ต้องลองสูตรนี้ หลังสระผมเสร็จ นำน้ำผึ้งผสมกับน้ำมันมะกอกอย่างละ 3 ช้อนโต๊ะ ชโลมผมแล้วทิ้งไว้ 3-5 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผมคุณจะนิ่มและเงางามดุจเส้นไหม

5. ใครที่นอนไม่หลับ ฟังทางนี้ด่วน ผสมน้ำผึ้งกับน้ำอุ่น หรือนมร้อนดื่มก่อนนอน จะช่วยให้คุณหลับสบายขึ้น 

6. สครับหน้าแบบง่าย ๆ เพียงนำน้ำผึ้งผสมกับแอ๊ปเปิ้ลมาปั่นรวมกัน ทาให้ทั่วใบหน้า พร้อมกับนวดเบา ๆ ความหยาบของแอ๊ปเปิ้ลจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้ออกไปให้ผิวหน้าสดใสเปล่งปลั่งขึ้น

7. สูตรไล่ตีนกาออกจากหน้า นำแครอท 1 หัวเล็กมาปอกเปลือกและปั่นให้ละเอียด ผสมกับน้ำผึ้ง และนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 5-10 นาที ริ้วรอยตีนเป็ดตีนกาทั้งหลายจะค่อย ๆ โบยบินออกจากหน้าของคุณในเร็ววัน 

8. เสียงใสเหมือนระฆังเงิน หากใครเกิดอาการเจ็บคอ รู้สึกคอแห้งเสียงแหบร้องราคาโอเกะไม่สนุกละก็ เพียงผสมน้ำมะนาว 1 ลูก + น้ำผึ้ง 2-3 ช้อนโต๊ะ + น้ำเดือด 2 ช้อนโต๊ะ

จิบบ่อย ๆ แก้เจ็บคอ แต่หากกินไม่หมดก็นำมาทาหน้าได้ด้วย ทาทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวหน้าจะขาวใสและเต่งตึงขึ้นทันตาเห็น
 
 
ขอบคุณแหล่งข้อมูล: NICE
 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เคล็ดลับ

คำสำคัญ (Tags)#น้ำผึ้ง

หมายเลขบันทึก: 76644, เขียน: 06 Feb 2007 @ 15:08 (), แก้ไข: 19 Jun 2012 @ 23:44 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

น้ำผึ้งมีประโยชน์มากมายจริง ๆ ค่ะ

ช่วงนี้หนูเองก็ดื่มน้ำส้มสายชูหมักแอ๊ปเปิ้ลกับน้ำผึ้ง ผสมกับน้ำ 1 แก้วค่ะ แต่ใส่อย่างละ 2 ช้อนชาค่ะ เพิ่งจะซื้อมาลองดื่มเมื่อวันอาทิตย์ทีผ่านมาค่ะ 

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับเคล็ดลับดี ๆ ^-^

เขียนเมื่อ 
ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบ ดื่มน้ำผึ้งครับ โดยเฉพาะ น้ำผึ้งเดือนห้า..เวลากลับบ้านทางเหนือก็จะหาซื้อติดมาด้วยทุกครั้ง....พึ่งมาทราบสรรพคุณและสูตรที่ดีๆวันนี้แหละครับ..ขอบคุณนะครับ..จะได้ไล่ตีนกาไปซะบ้างไงล่ะครับ..ยิ้มๆๆ

นำผึ้งมีประโยชน์มากเป็นยาอายุวัฒนะก็ได้นะค่ะ ถ้าวันใดไม่เร่งรีบหนูจะชงน้ำผึ้ง ๓ ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำเปล่า ทานก็อาหารมื้อเช้า ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีด้วยนะค่ะ