ช่วงที่นายบอนเข้า กทม. เมื่อ 30-31 ม.ค. นายบอนไปพักที่บ้านเพื่อน ที่หมู่บ้านสินธานี ซอย นวมินทร์ 101 ถ.นวมินทร์ กทม. ซึ่งเพื่อนคนนี้ อยู่กับครอบครัวอย่างอบอุ่น

ดูจะเป็นธรรมเนียมไปแล้ว ที่นายบอนเข้ามาธุระที่ กทม. จะต้องหาโอกาสไปพักกับเพื่อนท่านนี้ ซึ่งมักจะเป็นปีละครั้ง  จึงมีโอกาสได้สนทนาไต่ถามสารทุกข์สุขดิบ ข่าวคราวของเพื่อนคนอื่นๆ


ในวัยทำงานเช่นนี้ เพื่อนแต่ละคนมีโอกาสพบกันยาก แม้แต่งานเลี้ยงรุ่นกว่าจะนัดกันได้ ยากเย็นแสนเข็ญ โอกาสที่จะพบปะกัน มีแต่งานมงคลสมรส และงานศพเท่านั้น..

มาคราวนี้ เพื่อนจัดที่นอนให้ไปนอนบนชั้น 2 เพราะชั้นล่าง เขาจัดที่นอนไว้สำหรับลูกอ่อนวัย 2 เดือน ซึ่งตัวเขาและภรรยาคอยดูแลตลอดทั้งวันทั้งคืน
ที่เห็นดังภาพ คือ ที่นอนของนายบอนครับ
นอนง่ายๆ อยู่ง่ายๆ ที่เห็นคือห้องทำงาน ซึ่งเก็บหนังสือมากมาย เมื่อนายบอนขึ้นไปนอน สายตาเหลือบไปเห็นหนังสือบนชั้น เลยต้องหยิบมาอ่านสักหน่อย เพราะหลายเล่ม นายบอนไม่เคยอ่านเลย เคยเห็นที่ร้านหนังสือ

<h2>เป็นห้องนอนแห่งความรู้นะครับ คงไม่สามารถหาได้จากโรงแรมที่ไหน ที่จะจัดหนังสือไว้ให้อ่านถึงเพียงนี้ </h2>
ในชั้นหนังสือที่เห็น มีหนังสือเกี่ยวกับการบริหาร, กลยุทธการจัดการธุรกิจ, ทักษะผู้นำ, ภาษาอังกฤษ, หัวใจนักคิด, 5ส, เอกสารตำราวิชาการ, คอมพิวเตอร์, คู่มือท่องเที่ยว ฯลฯ

นายบอนนอนที่ห้องนี้ 3 คืน เห็นหนังสือมากมาย หยิบเล่มนั้นมาอ่านแบบรักพี่เสียดายน้อง เลยหยิบมาเปิดดูไม่กี่หน้า แล้วก็หยิบเล่มใหม่ๆมาอ่านต่อ ..  ไปๆมาๆเลยนอนดึก แล้วรีบตื่นแต่ตี 5 ๆไปประชุมวิชาการที่ ม.มหิดล ศาลายา

หนังสือที่นายบอนหยิบมาอ่าน อาทิ
- เข็มทิศชีวิต (ฐิตินาถ ณ พัทลุง)
- คำพ่อสอน – ประมวลพระบรมราโชวาท พระราชดำรัสเกี่ยวกับความสุขในการดำเนินชีวิต
- เส้นทาง Storyline สู่การเรียนรู้ (ชาตรี สำราญ)
- คู่มือนักเขียน (บงกช)
- 5 ส ที่มองไม่เห็น
- ห้องนั่งเล่นของความคิด
- คู่มือท่องเที่ยว  กทม.
ฯลฯ


<h2>ถึงแม้ว่า ที่หลับที่นอน จะไม่นุ่มสบายเหมือนเตียงนอนในโรงแรมทั่วไป แต่โรงแรมแห่งนี้ มอบสิ่งที่มีคุณค่ามากกว่าความนุ่มสบายของเตียงนอนหลายร้อยเท่าทีเดียว</h2>