แสดงความยินดี

tew
ไม่ทำธุรกิจเกินตัวเป็นหนี้เป็นสินมากมาย

           วันนี้ดีใจและสบายใจได้ไปร่วมทำบุญเปิดร้านใหม่ของน้องรุจิรา  เกษมสวัสดิ์  เป็นการเพิ่มบุญบารมีให้กับเจ้ากรรมนายเวร  และได้เจอญาติๆที่มารวมตัวกันที่ต่างก็ชื่นชมยินดีกับความก้าวหน้าในธุรกิจ  เราก็ยินดีกับน้องเขาจริง ๆ  เกิดเป็นมนุษย์ก็ต้องดิ้นรนทำมาหากินอย่างสุจริตชน ผู้คนถึงจะยกย่องและแสดงความยินดี  ทำมาหากินอย่างเศรษฐกิจพอเพียง  ไม่ทำธุรกิจเกินตัวเป็นหนี้เป็นสินมากมาย  หากธุรกิจล้มสลายสุดท้ายหนี้สินก็ตามมา  คนเราต้องอยู่อย่างพอเพียง  ตามพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  มนุษย์เราถ้าคิดได้อย่างนี้ทุกคน  โลกมนุษย์คงไม่วุ่นวายดั่งเช่นปัจจุบัน  ขอแค่เป็นกำลังใจและสวดมนต์ภาวนาให้มวลมนุษย์ชาติอยู่กันอย่างสงบ สุขมีความเป็นอยู่ที่พอเพียงตลอดไป

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สุพรรณ

คำสำคัญ (Tags)#อยู่อย่างพอเพียง

หมายเลขบันทึก: 75835, เขียน: 01 Feb 2007 @ 22:20 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:14 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ดอกไม้: 2, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 
ถูกต้องค่ะการใช้ชีวิตอยู่อย่างพอเพียงถ้าเราทำได้จะเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะเราจะใช้เท่าที่เรามีไม่เป็นหนี้เป็นสินใคร ชีวิตเราก็จะมีความสุขไม่ได้คอยเครียดว่าจะหาเงินที่ไหนมาใช้หนี้เขา
เราทุกคนต้องใช้ชีวิตตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงตามพระราชดำรัสจึงจะมีความสุขในการใช้ชีวิต
ชูวิทย์ ศบอ.บางปะกง
IP: xxx.123.1.131
เขียนเมื่อ 
     นักปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่แต่โบราณ  มิได้บอกเลยว่า  ชีวิตยั่งยืนเป็นอมตะ  ทุกชีวิตย่อมป่นสลายกลายเป็นผงธุรี  กระดูกกองดั่งภูเขา  น้ำตาแห่งความจำพรากมากมายดั่งท้องทะเล  สิ่งที่หลงเหลืออยู่มีเพียงชื่อ  ใครเลยจะรอดพ้นวัฏจักร  การเกิดเป็นธรรมชาติของสรรพสิ่ง  การสิ้นสุดเป็นธรรมดา  การต่อสู้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต  เพื่อรักษาชีวิต  การอยู่ร่วมกันเป็นสังคม  เพื่อความเสมอภาค  การต่อสู้เพื่อให้อยู่ในสังคมได้ต้องเริ่มจากสองมือเปล่าที่รู้จักเพียงพอ
เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะอาจารย์ติ๋ว...แวะมาทักทาย  เป็นอย่างไรบ้างคะ  ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ