เผอิญเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วต้องใช้ให้คุ้มกับที่ตัวเองหายจากการเขียนไปหลายวัน เลยขออีกสักบันทึก

 เมื่อวานห้องเค็ม มีการประชุมหน่วยกัน เป็นที่น่าตื่นเต้นมาก เพราะประชุมล่าสุด  ปี  48  หรือนี่อาจเป็นดัชนีชี้วัดให้เห็นว่า หน่วยเราไม่มีีปัญหาเลย ก็เลยไม่มีเรื่องให้ประชุมไง (นอกจากประชุมเพลิง) 

วาระเริ่มต้นจากการแบ่งความรับผิดชอบเกี่ยวกับ ISO 15189 ค่ะ หลังจากพี่ปนัดดาและพี่โอ๋ ตรวจสอบแล้วว่าหน่วยเรามีช่องโหว่ตรงไหน ต้องอุดต้องซ่อมอย่างไร?? ก็ัจัดการแบ่งกันไปทำ เป็นเรื่องเป็นราวมีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมเพียบ ใครทำ 1 เรื่องได้แถมไปอีกคนละ 2 -3 เรื่อง หรือบางเรื่องก็แจกฟรีกันไปทำใครเผลอหลับก็โดนเรียกให้รับงานซะ ใครไม่อาสา ก็โดน เอาเป็นว่า "โดน" ทุกคน เมื่อวานแต่ละคนก็เลย ตาโต หัวโต และก็พุงโต (เพราะลงพุง) โดยที่แต่ละเรื่อง

  • มีคนรับผิดชอบชัีดเจน ระบุชื่อกันเลย
  • มีคนตาม (เช็ด เอ๊ย ! เช็ก-checkอย่างเป็นระบบอีกคน) ระบุชื่อ เน้นคนที่โหดหน่อย ชอบทวงและกล้าทวงประมาณนั้น
  • มีกำหนดเวลาอีกต่างหาก ประมาณว่าสั่งวันนี้ ไม่เกินพรุ่งนี้ หรือสัปดาห์นี้ คิดดู ! ประชุมพฤหัส วันศุกร์พรุ่งนี้ "เสร็จ" และส่ง (เป็นบางเรื่อง) แต่เราก็ "สามารถ" ทำได้ไงก็ไม่รู้??? งงอยู่เหมือนกัน

ก็เป็นอันว่าจบการประชุม แบบเป็นปลื้ม...(ซะ) เพราะแต่ละคนงาน ตรึม !!! อ้อ ! ลืมบอกไปค่ะว่าพี่โอ๋ บอกว่ายังมีเหลืออีกน๊ะ งานที่ยังไม่แบ่ง แต่เวลาหมด หมดเวลา และพวกเราหายหน้าหายตาไปทีละคน ๆ (ทำ routine)  ก็เลยต้องพักยกให้น้ำให้ท่ากันก่อน แล้วค่อยต่อวันหลังกันอีกเจ้าค่ะ

- --เฮ้อ ! ไม่มีเรื่องให้ประชุมก็ดีไปอย่างเนอะ---