เมื่อลงมือทำความจริง...ไม่ง่ายอย่างที่ฝัน

สำคัญต้องคิดทบทวนวัตถุประสงค์ให้ชัดเจน เพราะนั้นหมายถึงวิธีที่จะได้มาซึ่งสิ่งที่เราต้องการที่ใช้เวลา กำลัง งบประมาณที่เหมาะสม

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2550 ทางวลัยลักษณ์ได้กำหนดจัดประกวดทีมงาน ในงาน WU Quality Team Award ครั้งที่ 1 "ร่วมแรง ร่วมใจ สู่เส้นชัยคุณภาพ" ซึ่งมีทีมงานสนใจเข้าร่วมกิจกรรม 7 ทีม เวทีนี้เป็นเวทีในการเล่าประสบการณ์การทำทีมของแต่ละทีม
เข้าเรื่องเลยดีกว่านะคะ...
ดิฉันตั้งใจว่าจะจัดทำ CD ประมวลภาพทีมโครงการแต่ละโครงการเพื่อเก็บไว้ถ่ายทอดให้กับหน่วยงานที่สนใจ...คิดฝันมันง่ายจริงๆ
แต่ความจริง...ไม่ง่ายอย่างที่ฝัน....
เมื่อได้ประสานการจัดทำทำให้เราทราบข้อมูล
๑. หน่วยงานที่เราไปประสานเพื่อให้ช่วยทำติดภาระกิจอื่นๆ มาก
๒. การจัดทำ CD แต่ละเรื่องต้องใช้เวลา ความทุ่มเทค่อนข้างมาก
๓. ดีใจคะ...ถึงอย่างไร พี่ๆ ที่สามารถทำให้เราได้ไม่ได้กลับปฏิเสธแม้ไม่สบาย และยังช่วยหาหนทางเพื่อให้ฝันเป็นจริง
๔. Idea ใหม่ก็เกิดขึ้นกับการเดินไปคุยและตัวต่อตัวกับหน่วยงานมืออาชีพ อย่างงานประชาสัมพันธ์ทำให้เราได้วิธีการใหม่ที่ดีและมีประสิทธิภาพขึ้น
จึงเรียนรู้ว่า...การจะทำอะไรเราต้องพิจารณาทบทวนอย่างรอบด้าน อะไรบ้าง...ที่สำคัญต้องคิดทบทวนวัตถุประสงค์ให้ชัดเจน เพราะนั้นหมายถึงวิธีที่จะได้มาซึ่งสิ่งที่เราต้องการที่ใช้เวลา กำลัง งบประมาณที่เหมาะสม และรู้ว่าในการทำงานให้ประสบผลสำเร็จอาจจะมีหลายวิธี หลายรูปแบบ เพราะฉะนั้นเราต้องลองหาวิธีการอื่นๆ อีกที่ทำให้วัตถุประสงค์บรรลุที่มีประสิทธิภาพ ทบทวนซ้ำแล้วซ้ำอีก แล้วจึงตัดสินใจ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ดอกไม้บานในใจฉัน

คำสำคัญ (Tags)#วิธีการทำงาน

หมายเลขบันทึก: 74422, เขียน: 25 Jan 2007 @ 22:58 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:09 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

วัตถุประสงค์ ก็เปรียบเสมือนเป้าหมายที่เราต้องทำให้บรรลุวัตถุประสงค์นั้นให้ได้นะค่ะ  ประกอบด้วยต้องอาศัยความตั้งใจ และอดทน พร้อมด้วยความพยายาม 

เป็นกำลังใจให้ บรรลุเป้าหมายได้เร็ววัน นะค่ะ

เป็นกำลังใจให้ครับ