วันนี้ออกเดินทางแต่เช้า พี่วิภานัดมาแต่ 5:30 มาขึ้นรถหน้าตึก CITCOM เพื่อเดินทางไป ตำบลระวิง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ รีบมาขึ้นรถเกือบไม่ทัน
      พอขั้นรถมาเจอท่านอาจารย์ BeeMan ก็ได้คุยกันเรื่องการออกหน่วยการเอา Blog และ KM เข้าไปใช้ในการออกหน่วยครั้งนี้ ก็ทำให้ได้ Idea ขึ้นมามาก

 
      ขับรถเลยทางแยกมาทานอาหารเช้าได้ก๋วยเตี๋ยวเป็ด 1 ชาม แล้วยอนกลับไปเลี้ยวเข้าไปทางแยกตรงข้ามโรงเรียนบ้านเนินสง่า เข้าไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตรก็เจอกับที่ตั้งของ อบต.ระวิง
      ที่นี่ท่านนายก อบต.รุ่งชัย ศรีวิสัย ให้การต้อนรับทางคณะสำรวจเป็นอย่างดี ภายใน อบต.ค่อนข้างสะดวก มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านเครือข่าย IP STAR และมีศูนย์การเรียนรู้ชุมชน อยู่ใน อบต.ด้วย
      ประชุม นำเสนอเรื่องกิจกรรมในการออกหน่วยจนเวลา 12:30 ก็ออกมารับประทานอาหารที่ทาง อบต. จัดทำไว้ให้ ในโต๊ะอาหารได้พูดคุยเรื่องกิจกรรมของการเขียน Blog ให้ Blog เป็นสื่อกลางในการเชื่อมต่อระหว่างชุมชนกับ มหาวิทยาลัยนเรศวร รวมทั้งเรื่องระบบภูมิสารสนเทศนิดหน่อย
 
   
      รับประทานอาหารเสร็จ ออกมาสำรวจพื้นที่โรงเรียน บ้านระวิง ซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการ อบต. 3.9 กิโลเมตร โรงเรียนที่นี่ขนาดใหญ่พอสมควร อาคารเรียนที่ไปสำรวจหลังแรก มีห้องคอมพิวเตอร์บริเวณชั้นสอง (winXP Ram128) ชั้น1 เป็นห้องเรียน ข้างๆกันมีโรงยิมขนาดพอเหมาะกับการทำกิจกรรมหลายอย่าง จากนั้นคุยกันเรื่องภูมิสารสนเทศกันซักพัก จนถึงเวลากลับ  
   
      ตอนกลับไปในเมืองแวะดูโรงแรมที่เราจะพักกัน บรรยากาศก็เป็นอย่างที่เห็นนะครับ ค่อนข้างสะดวกสบายพอสมควร มีผับ สนุ๊กเกอร์ และคาราโอเกะ ที่นี่มีการแสดงของเก่าและพระเครื่องมากมาย ใครชอบดูของเก่าและพระเครื่องไม่น่าพลาด  
   
   
       ขากลับกลับทางเดิม แวะตลาดแถวแคมป์สน ซื้อผัก ได้ผักมาพอสมควร แต่รู้สึกว่างานนี้คุณพ่อบ้านทั้งหลาย(รวมทั้งตัวผมเอง) จะได้ของติดไม้ติดมือมากกว่าคุณแม่บ้านครับ  
   รถตู้ที่พาเราไปวันนี้