กิจกรรมค่ายภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาทักษะการฟัง พูด อ่านและเขียนแบบ Active Learning

วันที่ 14 กรกฎาคม2567 มีค่ายนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายต่อจากเมื่อวานซึ่งเป็นชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น  นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6  จัดกิจกรรมได้ง่ายเนื่องจากมีพื้นฐานภาษาอังกฤษที่ดี มีกิจกรรมทั้งการฟัง การพูด การอ่านและการเขียนมีกิจกรรมการพับกระดาษ origamiและแถมกิจกรรมมวยไทยและการป้องกันตัวเป็นภาษาอังกฤษกิจกรรมผ่านไปไวมากเสียดายไม่ได้ร้องเพลงภาษาอังกฤษเพิ่ม

นักเรียนเล่มเกมและฝึกทักษะการฟัง

กิจกรรมภาษาอังกฤษผมได้เริ่มกิจกรรมด้วยกิจกรรม birds in the nest  เมื่อได้นักเรียนออกมาก็นำนักเรียนมาสัมภาษณ์ตอบคำถามภาษาอังกฤษ

กิจกรรมการอ่านภาษาอังกฤษให้ครูไทยและครูชาวต่างประเทศช่วยกันสาธิต  ให้ไปอ่านรูปภาพเป็นภาษาอังกฤษแล้วมาพบกันก็เป่ายิงฉุบ 

ในกรณีที่นักเรียนมีความสามารถทางภาษาอังกฤษมากๆ ต้องให้นักเรียนอ่านประโยคภาษาอังกฤษที่ยากๆก็ได้ ต่อไปเป็นกิจกรรมการป้องกันตัวด้วยมวยไทย  ผมสาธิตและให้นักเรียนได้ปฏิบัติ ผมให้นักเรียนเรื่องอวัยวะในร่างกาย (Parts of body)  

มีกิจกรรมการอ่านและกิจกรรมการเขียนภาษาอังกฤษ แต่ให้ไปเป็นทีมและแข่งกัน  นักเรียนทำกิจกรรมได้ดีมาก 

 

นักเรียนน่ารักและตั้งใจทำกิจกรรมมาก มีกิจกรรมตอบคำถามจาก website และกิจกรรมการพับกระดาษ Origami ด้วย ชอบใจคือนักเรียนทำกิจกรรมได้หลากหลายทั้งการฟัง การพูด การอ่านและการเขียนภาษาอังกฤษ  มีกิจกรรมบูรณาการภาษาอังกฤษ กีฬา และศิลปะ   

นักเรียนแสดงละครภาษาอังกฤษ 

นักเรียนพับกระดาษ Origami