เคล็ดลับทำงานยังไงให้ตำแหน่งของตัวเองได้เติบโตไปพร้อมๆกับแบรนด์


เคล็ดลับทำงานยังไงให้ตำแหน่งของตัวเองได้เติบโตไปพร้อมกับแบรนด์

 

สวัสดีค่ะพี่ๆน้องๆ ที่ร่วมกันทำงานใน Flips&Flips Homemade Donuts ทุกๆคน การที่เรามาทำงานที่นี่พวกเรากำลังช่วยกันสร้างบางสิ่งบางอย่างที่ยิ่งใหญ่อยู่ นั่นก็คือ เรา พี่ๆน้องๆ กำลังการช่วยกันสร้าง "ความภักดีในตราสินค้า (Brand Loyalty) :คือ การช่วยกันสร้างให้ผู้บริโภคมีทัศนคติที่ดีต่อตราสินค้าของพวกเรา  เพื่อให้ลูกค้าเกิดจากความเชื่อมั่น การนึกถึง และหรือตรงใจผู้บริโภค และเกิดการซื้อซ้ำต่อเนื่องตลอดไป และมันจะยิ่งใหญ่ขึ้นเมื่อพวกเราFlips&Flips ถูกพูดถึงในทางที่มีคุณค่า และถูกส่งต่อเรื่องราวที่มีคุณค่าต่างๆออกไป จากคนหนึ่งสู่คนหนึ่ง จากรุ่นหนึ่งสุ่รุ่นหนึ่ง และนั่นเป็นสิ่งที่จะสร้างคุณค่าให้กับพวกเราพี่ๆน้องๆFlips&Flips ให้เกิดความภาคภูมิใจทุกๆขณะที่เรา กำลังทำงานอยู่  และสินค้าและบริการของเราก็จะยังคงอยู่ในใจลูกค้าไปตราบสู่รุ่นลูกรุ่นหลาน 

การช่วยกันสร้าง Brand Loyalty สำคัญกับพวกเราชาวทำงานที่Flips&Flips อย่างไร?

             การที่ผู้บริโภคจะมีทัศนคติที่ดีต่อตราสินค้าของพวกเรา  เกิดจากความเชื่อมั่น การนึกถึง และหรือตรงใจผู้บริโภค และเกิดการซื้อซ้ำต่อเนื่องตลอดไป   นั่นหมายถึงความมั่นคงทางรายได้ของแบรนด์ และความมั่งคงในสวัสดิการ 3 ระยะ รวมถึงเงินเกษียณของพี่ๆน้องๆ เหล่า พนักงานFlips&Flips Homemade Donuts ทุกๆคน ที่ช่วยทำงานขับเคลื่อน Flips&Flips Homemade Donuts  ที่มีอายุงานมากกว่า 10 ปีอีกด้วย 

หัวใจสำคัญที่จะทำให้เราช่วยกันสร้าง Brand Loyalty ได้สำเร็จ

             การที่เราพี่ๆน้องๆ Flips&Flips จะช่วยกันสร้าง Brand Loyalty ด้วยกันให้สำเร็จได้นั้น เราต้องอาศัยการทำงานภายใต้ #ชุดข้อมูลเดียวกัน จึงใคร่ขอความร่วมมือ จากพี่ๆน้องๆ Flips&Flips ทุกคน ได้อ่าน บทความต่างๆใน Block เพื่อร่วมรับรู้ชุดข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเดียวกัน เพื่อสร้างสรรค์บริการต่อลูกค้าไปในทิศทางเดียวกันทั้งองค์กร เพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้าในแบบเดียวกัน และลูกค้าจะสร้างเรื่องราวในคุณค่าที่เรา Flips&Flips มอบให้ บอกต่อไปสู่ลูกหลาน ในแบบเดียวกัน และหน้าที่ของเราจะกลายเป็นหน้าที่อันทรงเกีรยติ ที่ใครๆก็อยากมาเป็นส่วนหนึ่งในอนาคต

เคล็ดลับทำงานยังไงให้ตำแหน่งของตัวเองได้เติบโตไปพร้อมกับการสร้าง brand Loyalty 

วิธีวางเป้าหมายเพื่อพิชิตเข็มกลัด Brand Loyalty

  • 1.อ่านทุกๆบทความที่เจ้านายส่งให้
  • 2.ส่ง Test: ตามกำหนดเวลาทุกครั้ง
  • 3.เมื่อทำตามข้อ 1-2 ครบทุกครั้ง/1ปีการทำงาน จะได้เข็มกลัด Brand Loyalty (ถ้าไม่ครบจะไม่ได้เข็มกลัด)
  • 4.เมื่อมีการคัดเลือก พนักงานเลื่อนตำแหน่งเพื่อเพิ่มเงินเดือน หรือมีการคัดเลือกหัวหน้า หรือผู้จัดการ จะพิจารณาจาก จำนวนเข็มเกล็ด Brand Loyalty ของพนักงานที่เข้าสมัครรรับคัดเลือก ร่วมกับเข็มกลัดอื่นๆด้วย

เห็นมั้ยคะ พี่ๆน้องๆ Flips&Flips ทุกคน การช่วยกันสร้าง Brand Loyalty ให้สำเร็จได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจที่ตรงกัน ซึ่งต้องอาศัยระยะเวลา และการเติมความรู้ความเข้าใจใหม่ๆอยู่ตลอดระยะเวลาการทำงาน เจ้านายก็ต้องเขียนบทความใหม่ๆอยู่เสมอ เพื่อให้ลูกน้องได้รับชุดข้อมูลเดียวกันเสมอ เพื่อให้การทำงานร่วมกันเป็นไปในทิศทางเดียวกัน สร้างสรรค์สินค้าและบริการในรูปแบบเดียวกัน เพราะงานที่ยิ่งใหญ่ไม่สามารถทำได้แค่ตัวคนเดียว และสิ่งที่พวกเราทำมันจะยิ่งใหญ่ขึ้นเมื่อพวกเราFlips&Flips ถูกพูดถึงในทางที่มีคุณค่า และถูกส่งต่อเรื่องราวที่มีคุณค่าต่างๆออกไป จากคนหนึ่งสู่คนหนึ่ง จากรุ่นหนึ่งสุ่รุ่นหนึ่ง 

“Flips&Flips Homemade Donuts จะนั่งอยู่ในใจของลูกค้าได้อย่างมีคุณค่า ต้องขอแรงให้เราFlips&Flipsทุกคนร่วมมือกัน ”

 

หมายเลขบันทึก: 712811เขียนเมื่อ 18 พฤษภาคม 2023 13:23 น. ()แก้ไขเมื่อ 18 พฤษภาคม 2023 13:23 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท