๒๐๐ สาว สาว สาว


ความที่เป็นสาวเต็มตัว ยังไม่มีหนุ่มที่ไหนมาติดพัน และไม่มีทีท่าว่าทั้งสามสาวจะไปปิ๊งหนุ่มที่ไหน ก็เล่นเห่าไล่เขาตลอด และดูเหมือนจะรักและหวงแหนบ้านเสียเหลือเกิน

          จากถิ่นฐานบ้านไหน ไม่มีใครรู้ได้ พูดง่ายๆว่าจรจัด สู่วัยกำดัดดรุณี วันนี้นางเปลี่ยนแปลงไป จนบางคนจำนางไม่ได้ แต่ผมคุ้นชินเสียแล้ว เพราะเลี้ยงนางทั้งสามตัวเป็นประจำทุกวัน

          ดูจะคล้ายเพศผู้ แต่พอดูให้ดี สังเกตให้ถี่ถ้วนล้วนเป็นเพศเมีย จำให้ง่ายเลยให้ชื่อ ๓ ก. เจ้ากิ๊ก เจ้ากี้และเจ้าโก เป็น สาว สาว สาว และ เป็นรปภ.ประจำครอบครัวไปแล้ว

          คราวก่อน..ผมก็เคยพูดถึง แต่วันนี้เห็นว่าเป็นสาวเต็มตัว มีเรื่องบางเรื่องที่ต้องบันทึกไว้ให้เพลิดเพลิน ตามประสาคนที่ไม่เคยเลี้ยงน้องหมาถึงสามตัวพร้อมกัน

          เหมือนจะง่าย แต่ไม่ง่ายเลยนะ สำหรับการมีสัตว์เลี้ยงที่ต้องดูแล หลังจากรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ฉีดวัคซีนและทำหมันเป็นที่เรียบร้อย ต่อมา...ก็ต้องเลี้ยงดูเป็นอย่างดี และนางก็กินจุมาก

          ทั้งอาหารคาว ที่ต้องหุงข้าวกันเป็นหม้อ อาหารเม็ดที่หอมหวาน ซื้อหามาให้เป็นกระสอบ และอาหารเสริมเป็นซองรสชาติถูกปาก กินแล้วอารมณ์ดี และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

          นางทั้งสาม ถึงแม้จะทำหมัน แต่ก็ไม่อ้วนและไม่เอาแต่นอน จะว่าขยันก็ไม่เชิง ไม่มีงานอะไรให้นางทำ วันๆก็เห็นมีแต่วิ่งเล่นไม่ยอมหยุด วิ่งกวดกันเข้าไปในสวนแล้วก็วิ่งกลับออกมากินน้ำ

          เจ้ากิ๊ก ผิวสีน้ำตาลเข้ม ดูจะล่ำบึกบึนกว่าเพื่อน เจ้ากี้ สีน้ำตาลอ่อน กล้ามเนื้อเป็นมัดๆ แต่ก็ดูว่าจะมีทรวงทรงองเอวสักหน่อย ส่วนเจ้าโก ผิวดำสนิทติดทนนาน ตัวเล็กกว่าเพื่อน

          เจ้าโก..เห็นตัวเล็กอย่างนั้นเถอะ เป็นเล็กพริกขี้หนูที่ไม่มีใครสู้ได้ วันก่อนผมเห็นกับตา ขณะที่สามสาววิ่งกลับมาบ้านพร้อมกัน ด้วยความเหน็ดเหนื่อย ออกอาการหอบ หมดเรี่ยวหมดแรง

          เจ้าโก...จะพัก แต่เจ้ากิ๊กกับเจ้ากี้เดินมาหยอกเจ้าโก แบบว่าจะเล่นไม่เลิก โดนเจ้าโกกระโจนเข้าใส่ด้วยความโมโหเพราะอารมณ์เสีย ทำให้เจ้ากิ๊กกับเจ้ากี้ วิ่งหนีฝุ่นตลบ

          พูดถึงการวิ่ง เจ้าโกจะวิ่งเร็วที่สุด สมกับเป็นจ่าฝูง จริงๆแล้วนางตัวเล็กก็ไม่น่าจะวิ่งเร็วขนาดนั้นและนางก็ใส่ถุงเท้าสีขาวตลอดเวลา ไม่เคยถอดไม่ว่าจะเดินหรือวิ่ง

          ทั้งสามนาง..ไม่เคยสร้างความรำคาญอันใด นอกจากทำใต้ถุนบ้านให้รกรุงรัง จากการคาบฟืนจากในสวนมากองเรียงรายไว้ แต่ไม่เคยเป็นระเบียบเลย นางช่างไม่รู้เสียเลยว่าเจ้าของบ้านเขาใช้แก๊สหุงต้ม

          นอกจากจะขยันคาบมาให้ในสิ่งที่ผมไม่ต้องการแล้ว ยังขยันเห่าเสียเหลือเกิน ใครผ่านไปผ่านมาหรือมาเยี่ยมมาเยือนเป็นต้องเห่า แบบไม่เป็นมิตรเอาเสียเลย

          ความที่เป็นสาวเต็มตัว ยังไม่มีหนุ่มที่ไหนมาติดพัน และไม่มีทีท่าว่าทั้งสามสาวจะไปปิ๊งหนุ่มที่ไหน ก็เล่นเห่าไล่เขาตลอด และดูเหมือนจะรักและหวงแหนบ้านเสียเหลือเกิน เวลาเห่าไล่ใครต่อใคร แทนที่จะไล่ให้สุดทาง เปล่าเลย นางเห่าแล้วจากนั้นก็วิ่งหนีขึ้นบ้านซะงั้น

          พูดถึงข้อดีของนางบ้างดีกว่า เวลาหิวจะไม่ดื้อเลย บอกให้นั่งก็นั่ง บอกให้นอนก็นอน ช่างรู้จักอดทนและรอคอย ผมต้องคอยเตือนคอยสอน จะกินให้อร่อยๆต้องใจเย็นๆ

          พอนางอิ่มหมีพีมันเป็นที่เรียบร้อย เวลาผมเรียกก็จะไม่หือไม่อือ วิ่งไล่ขับกันเพื่อประลองกำลังกันอยู่ตลอด ความคึกคะนองตรงนี้กระมัง ที่ทำให้นางไม่ยอมอ้วนเหมือนสาวที่ทำหมันโดยทั่วไป

          อย่างไรก็ดี ตั้งแต่มีสาว สาว สาว กิ๊ก กี้ และโก ผมไม่เคยเห็นงูตัวเป็นๆเลย เห็นแต่ซากงูสิงและงูเห่าที่สาวเจ้ารุมฟัดแล้วเหวี่ยงจนงูตาย แม้จะไม่มากมายหลายครั้ง แต่วีรกรรมแบบนี้ ผมรับได้ ถือว่าให้ความปลอดภัยขั้นสูงสุดตามประสาบ้านที่อยู่ในสวน

          เช้าวันนี้..ผมพยายามจะหาเพื่อนใหม่ให้สาวทั้งสาม เมื่อเห็นเจ้าลายกับเจ้าด่าง เดินมาเมียงๆมองๆ ตามประสาบ้านใกล้เรือนเคียง 

          เจ้าลายกับเจ้าด่าง เป็นลูกเพศผู้ของหูตั้งซึ่งหมดลมหายใจไปนานแล้ว แต่ลูกของมันยังเทียวมาเทียวไปในบ้านหลังนี้อย่างคุ้นเคย

          ผมอ่านจากสายตาแล้ว ลูกเจ้าหูตั้งมันไม่ได้คิดอะไรกับนางทั้งสามเลย มันแค่อยากทักทายบ้างเท่านั้น อยากให้สาวเจ้าเป็นกันเองบ้าง จึงตีเนียนเข้ามาหลายครั้ง

          พอผมไปพูดคุยแล้วก็ลูบหัวเจ้าลายกับเจ้าด่างเท่านั้นแหละ สามสาวทำหน้าแปลกๆแล้วก็วิ่งหนีขึ้นบ้านซะงั้นแหละ ไปนอนแอบเหมือนจะงอนๆ

          แต่พอผมขับรถออกจากบ้านไปทำงาน...นางก็วิ่งนำหน้าไปส่งเช่นเคย วิ่งไปส่งแค่ปากซอยก็หยุด วิ่งไปต่อไม่ได้ เพราะเดี๋ยวจะไปทับเส้นทางเดินของหนุ่มสาวบ้านอื่นเขา มันจะยุ่งและผมก็จะเดือดร้อน ต้องพาไปหาหมอเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

          ใครไม่เคยเลี้ยงย่อมจะไม่รู้ ค่ารักษาพยาบาล..แต่ละนาง..แพงหูฉี่เลย

ชยันต์  เพชรศรีจันทร์

๒๓  มกราคม  ๒๕๖๖

         

          

          

หมายเลขบันทึก: 711392เขียนเมื่อ 23 มกราคม 2023 21:54 น. ()แก้ไขเมื่อ 23 มกราคม 2023 21:54 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (4)

ถ้าเกษียณแล้ว ต้องเอาไปดูแลต่อไหมครับ ท่าน ผอ. ;)…

แบบนี้ต้องดูแล ตัดไม่ขาดแน่ครับอาจารย์

ขอบคุณสำหรับการแชร์ประสบการณ์ที่ต้องทุ่มทั้งเวลาและค่าใข้จ่ายสูง แต่ด้วยความรักและเมตตาทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นครับ….วิโรจน์ ครับ

เรื่องราวของสามสาวสนุก ไม่ได้แพ้คนเลย ขอบคุณครับ….วิโรจน์ ครับ

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
L3nr
ระบบห้องเรียนกลับทาง