ดูว่าโลกจะวุ่นวาย

                             เมื่อคืนวานนี้  ดูทีวีกับลูกสาวเรียนชั้น ป.6  ทีวีเสนอภาพ ซัดดัมถูกแขวนคอ  เราถูกลูกถาม  ได้อธิบายลูกว่า ภาพแบบนี้ไม่ควรปรากฏบนสื่อ เมื่อปรากฏขึ้นจำเป็นต้องอธิบายกัน

                             ได้บอกลูกว่า โลกเราที่ดูวุ่นวายทุกวันนี้  เพราะความที่สื่อไม่กลั่นกรอง  เหตุเพราะต้องการความรวดเร็ว  สื่อกันไปในทันทีทันใด  ส่วนผู้เกี่ยวข้องจะทักท้วงได้ในเวลาต่อมา  หากไม่ทักท้วงภาพที่สื่อย่อมกลายเป็นความชอบธรรมไป

                             สิ่งที่ปรากฏบนสื่อเป็นความรู้   ได้พยายามอธิบายให้ลูกเข้าใจว่า  เป็นความรู้  ใครกันจะคอยกลั่นกรองให้เด็ก เยาวชน ประชาชนได้เรียนรู้  หากไม่ต้องการให้โลกวุ่นวาย จึงควรมาช่วยกัน มาร่วมมือกันสร้างความเข้าใจในการบริโภคสื่อ  ไม่เช่นนั้น  ผมดูว่าโลกน่าจะต้องวุ่นวายในปี 2550  เพราะภาพการแขวนคอ ฆ่าอดีตผู้นำประเทศช่วงนี้ ดูทำร้ายจิตใจพี่น้องมุสลิมที่รักศรัทธรเขา ไม่เป็นผลดี

                            มีคริ๊ปข่าวที่เกี่ยวข้องมาวางไว้  เผื่อว่าท่านจะสนใจไปคริ๊กอ่านกันครับ.     http://www.chownan.com/board/index.php?board=3;action=display;threadid=895;start=0

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน หลายหลาก

คำสำคัญ (Tags)#ความรู้#การศึกษา#เรียนรู้

หมายเลขบันทึก: 70329, เขียน: 31 Dec 2006 @ 16:30 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:54 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)