"เยี่ยมบ้าน.หรู..น้องนุช ดวงชีวัน"


“น้องนุช ดวงชีวัน” 

น้องนุช ดวงชีวัน - IsanGate : ประตูสู่อีสานบ้านเฮา

     -น้องนุช ดวงชีวัน มีชื่อจริง-นามสกุลจริงว่า “จันทร์วิมล พานสายตา” -  - เกิดวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ.2502 ที่บ้านหนองบัวน้อย ตำบลกุดน้ำใส อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น 

 - เรียนจบชั้นป. 4ไม่ได้เรียนต่อเนื่องจากทางบ้านฐานะไม่ค่อยดีนัก ออกมารับจ้างทั่วไปในตัวจังหวัดขอนแก่น แล้วไปทำงานโรงงานทำถุงเท้าที่นครปฐม - ชอบร้องเพลงมาแต่เด็กพอมีอายุราว 17-18 ปี มีนักจัดรายการทางสถานีวิทยุ ประกาศรับสมัครนักร้องหญิง เธอจึงไปสมัคร และได้รับการสนับสนุนให้บันทึกแผ่นเสียง

- ก่อนบันทึกแผ่นเสียง นักจัดรายการได้นำไปฝาก "สรเพชร ภิญโญ" นักร้องชื่อดังในอดีต ขณะนั้นเป็นนักร้องรับเชิญอยู่ที่วงดนตรี "เทพพร เพชรอุบล"

- "ฝากตัวเป็นลูกศิษย์ อาจารย์สรเพชร ตั้งแต่ตอนนั้น และท่านก็แต่งเพลงให้น้องนุชร้องมาตลอด คือ เพลง "อาลัยชายแดน" "สาวคำผอง" "ศัสนีย์หนีช้ำ" "สงสารพี่ทุย" "พี่จ๋าแดงกลับมาแล้ว" "หนุ่มนาข้าวสาวนางเกลือ"

 - น้องนุชย้อนวันวานว่า หลังจากเพลง "หนุ่มนาข้าวสาวนาเกลือ" ดังติดตลาด ชื่อของเธอเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ไปไหนมาไหนมีแต่คนชื่นชม

 - หลังจากเพลงชุดนี้ได้รับความนิยม มีการทำวงดนตรีเดินสายแสดงคอนเสิร์ตทั่วไปประเทศ ทุกที่ ที่ไปปิดวิกทำการแสดง มีแฟนเพลงหลั่งไหลมาชมกันอย่างเนืองแน่น เก็บค่าตั๋วเข้าชมใบละ 20 บาท เก็บเงินได้ครั้งละ 2-3 แสนบาท

 - "สมัยก่อนเขาเรียกปิดวิกเนาะ ผ้าแตกเลยค่ะ คือ คนไหลมาชมจนเต็มพื้นที่ ที่ผ้าล้อมเอาไว้ แล้วผ้ามันแตก ไม่สามารถเก็บบัตรได้ คนที่มาตอนหลังก็เข้าดูฟรีเลยค่ะ"

-สรเพชร ภิญโญ เซ็นสัญญาทำวงกับ ลุงใหญ่ อยุธยา ผู้จัดการวงไว้ 2 ปี เมื่อครบกำหนด ต่างก็พากันแยกย้าย ทั้งที่กำลังไปกันได้สวย เพียงไม่นานจากสูงสุดก็กลับคืนสู่สามัญ

 - เธอเล่าต่อว่า ชะตาชีวิตอาจลิขิตให้เดินทางไกล ระหว่างที่กลับไปอยู่บ้านที่ขอนแก่น มีการทำเพลงออกมาต่อเนื่อง แต่ไม่ได้รับความนิยมเหมือนที่ผ่านมา ได้ปลูกต้นรักข้ามทวีปกับชาวนอร์เวย์ โดยมีหลานสาวเป็นตัวช่วยสื่อสาร จนสมหวังในความรัก สมรสกับ “จอห์นนี่ ทอร์เจนเซ่น” ไปใช้ชีวิตคู่ที่ประเทศในแถบสแกนดิเนเวีย

- "จริงๆ ตั้งใจจะไปอยู่ที่โน่นแค่ 2 ปี ทำไปทำมาอยู่นาน มันมีกำลัง สิ้นเดือนเงินออกแสนห้า สิ้นเดือนเงินออกแสนห้า ก่อนจะกลับมาน้องนุชซื้อบ้านได้ 1 หลัง ในราคาเกือบ 4 ล้านบาท อยู่ในเมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านที่น้องนุชอยู่ตอนนี้"

" เยี่ยมบ้านหรู……น้องนุชดวงชีวัน"

หมายเลขบันทึก: 703199เขียนเมื่อ 24 มิถุนายน 2022 15:49 น. ()แก้ไขเมื่อ 24 มิถุนายน 2022 19:15 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี