คุณจตุพร    หนุ่มน้อยหน้ามลคนเมืองปาย  จ.แม่ฮ่องสอน    แจ้งข่าวเรื่องเมื่อความหนาวมาเยือน  ไว้ในบันทึกเรื่อง  เมื่อฤดูกาลเปลี่ยน ...ความรู้สึกต่าง: ฤดูหนาวที่อบอุ่   หนาว...กับการประกาศเขตภัยพิบัติหนาว    และ   วันหนาว..แต่อบอุ่น ขอขอบคุณจากหัวใจ    

คุณจตุพรเล่าว่า....

" วันนี้อากาศที่ปาย อยู่ที่ ๔ องศา ถึง ๘.๕ องศา หนาวมากครับ!!! "

"....หนาว...จนเป็นภัยพิบัติ เพราะอะไร เพราะ คนชนบทมีเครื่องนุ่งห่ม และอุปกรณ์กันหนาวไม่เพียงพอ ร่างกายรับความหนาวเหน็บไม่ไหว จนถึงขั้นเจ็บป่วย เสียชีวิตก็มีให้เห็น..."

"..คนบนดอย โดยเฉพาะบ้านชาวเขาที่ผมคุ้นเคย ก็สร้างบ้านที่อบอุ่น เป็นกระต๊อบเล็กๆ มีเตาผิงในบ้านไว้ผิงกันหนาว ต้มชาเมี่ยง และมันเผา  กลางคืนก็ล้อมวงคุยกันหน้ากองไปนั่นหละ จบด้วยการนอนรอบๆกองไฟในค่ำคืน..."

.".....ผมขอเป็นผู้ประสาน นำเสื้อผ้า สิ่งของบริจาคเหล่านี้ไปสมทบกับหลวงปู่ที่วัด ในวันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๕๐  หลวงปู่และศิษยานุศิษย์จะออกเดินทางไปยังบนดอยที่ทุรกันดาร แจกด้วยมือของท่านหลวงปู่เองครับ...."

 

 ทราบมาว่า....เพื่อนๆ  พี่ ๆ น้องๆ  หลายๆ  ท่าน    ประสงค์จะบริจาคเสื้อผ้า   เครื่องกันหนาว ให้เด็กๆ   แต่ไม่สะดวกในการจัดส่ง     คุณไมโตและคุณสมจิน     เลยมอบหมายให้ nidnoi   เป็นแม่งาน    เป็นตัวกลางในการประสานงานรับบริจาคและจัดส่งของ  (จะส่งของทางบริษัทส่งของ   คล้ายๆ รสพ.)

ท่านใดประสงค์จะบริจาคเสื้อ  กางเกง  ถุงมือ  ถุงเท้า    ผ้าห่ม ทั้งแบบมือใหม่และมือสอง    หรือถ้าไม่สะดวกเรื่องจัดหา     จะบริจาคเป็นเงินก็ได้ค่ะ    จะมีฝ่ายจัดซื้อ     ไปเลือกซื้อหาเสื้อกันหนาวมือสองดีๆ  ถูกๆ   ที่ตลาดเปิดท้าย   

เรียนเชิญบริจาคได้ที่  nidnoi
(ไพวรรณ์  ขันติกิจ )    หน่วยภูมิคุ้มกันวิทยา  
คณะแพทยศาสตร์  ม.สงขลานครินทร์  โทร. 074  451585-6


หรือท่านใดที่สะดวกในการจัดส่งเอง  ส่งไปได้โดยตรงที่

จตุพร วิศิษฏ์โชติอังกูร
๑๙ หมู่ ๓ ตำบลทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ๕๘๑๓๐

(คุณจตุพรรับ  เป็นสิ่งของ เสื้อผ้า ผ้าห่ม อุปกรณ์กันหนาว ขนม สมุด หนังสือ และของเล่นเด็ก ยกเว้น ทรัพย์ที่เป็นเงิน)