[บทความภาพยนตร์ ] เบธชีบา เชอร์แมน แม่มด ผู้สังเวยลูกชายให้กับซาตาน?


[บทความภาพยนตร์ I profile] เบธชีบา เชอร์แมน แม่มด ผู้สังเวยลูกชายให้กับซาตาน?

.......

ดูคลิปได้ที่ Super Review Channel

.......

ในภาพยนตร์เรื่อง The Conjuring 1 โดยผู้กำกับเจมส์วาน ได้เราถึงวิญญาณดวงหนึ่งที่มีแรงอาฆาตรุนแรงมากและเข้าสิงคุณนายเพอรอน และทำให้ คนในครอบครัวเพอรอนต้องประสบกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติจนไม่สามารถอยู่ในบ้านได้ ทำให้ เอ็ด และลอร์เรน วอร์เรน นักสืบสวนเรื่องราวเหนือธรรมชาติเข้ามาสืบสวนเรื่องสยองขวัญนี้ จากนั้น โลกก็ได้รู้จักเบธชีบา วิญญาณอาฆาตในช่วง ศตวรรษที่ 19

เบธชีบา มีชื่อจริงว่า เบธชีบา เชอร์แมน (Bathsheba Sherman) ว่ากันว่าเธอมีชีวิตอยู่จริง อาศัยอยู่ในเมืองเล็ก ๆ เมืองหนึ่งชื่อว่า Harrisville ใน Rhode Island อเมริกา

เบธชีบา เกิด ในปี 1812 ต่อมาเธอได้แต่งงานกับเพื่อนร่วมงาน Judson Sherman ซึ่งเธอแก่กว่าหนึ่งปี ที่ Connecticut ทั้งสองมีลูกชายด้วยกัน 1 คน ชื่อ Herbert L. Sherman

เบธชีบา เป็นแม่บ้านเลี้ยงลูก ในขณะที่สามีของเธอทำงานเป็นเกษตรกร ทำเกษตรบนที่ดินของพวกเขาเอง

เธอถูกชาวบ้านกล่าวหาว่าเป็นแม่มด เพราะฆ่าลูกชายของตัวเองบูชาซาตาน เมื่อถูกตรวจสอบศพพบบาดแผลจากเข็มเย็บผ้าขนาดใหญ่เสียบที่ฐานกะโหลกศีรษะของเด็ก แต่ไม่มีหลักฐานเพียงพอว่าเธอเป็นผู้กระทำ

จากนั้น เบธชีบาก็ผูกคอตายตาม เบธชีบาเป็นคนหวงที่ดินมาก ก่อนตายเธอสาปแช่งผู้คนที่จะเข้ามาครอบครองที่ดินของเธอให้พบแต่ความหายนะ

ในภาพยนตร์เรื่อง The Conjuring ภาค 1 เล่าว่า หลังจากเบธชีบาตาย ที่ดินของเธอก็ถูกแบ่งขายให้กับอีกหลายคน ผู้เข้ามาถือกรรมสิทธิ์ที่ดินคนใหม่หลายรายต้องพบกับเรื่องสยองขวัญ หลายคนตายลงอย่างปริศนา และมีครอบครัวที่มีพฤติกรรมแม่ฆาลูกตนเองเหมือนเบธชีบา จนท้ายที่สุดเรื่องก็มาเกิดกับครอบครัวเพอรอน

ชื่อของ เบธชีบา กลายเป็นคำต้องห้ามที่ไม่ควรกล่าวถึง ใน The Conjuring 1 เธอปรากฏตัวให้เห็นจะจะ 2 ครั้ง ครั้งแรกอยู่บนหลังตู้เสื้อผ้า กระโจนเข้าใส่เด็กคนหนึ่งของครอบครัวเพอรอน ครั้งที่ 2 คือฉากการไล่ผี เบธชีบา เข้าสิงคุณเพอรอน เอ็ด และลอร์เรน วอร์เรน กำลังทำพิธีไบ่ปีศาจ เธอก็หลุดแล้วพยายามจะฆ่ ลูกสาวคนเล็กของบ้านนี้ แต่ลอร์เรน ก็เรียกชื่อเบสชีบาออกมาและสามารถไล่ไปได้

อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครสามารถพิสูจน์ได้ว่าเบธชีบาเป็นแม่มดจริงหรือไม่ ลืมแม้กระทั่งเธอนั้นได้ฆ่าลูกของตนเองและสาปแช่งที่ดินของเธอหรือไม่ ทุกสิ่งเป็นเพียงตำนานที่เล่ากันปากต่อปากเท่านั้น

ปัจจุบันบ้านที่เบธชีบาเคยอาศัยแม้จะเกิดเรื่องกับคริบครัวเพอรอนมาแล้ว แต่ก็ยังมีคนมาอาศัยอยู่ต่อเรื่อย ๆ ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่า วิญญานของเบธชีบาและคำสาปของเธอยังอยู่อยู่ในบ้านหลังนี้หรือไม่

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สถานีหนังความเห็น (0)