แก้ว..อุบล จ๋วงพานิช
แก้ว..อุบล จ๋วงพานิช จ๋วงพานิช

ดอกไม้ มข 2562


ของขวัญบัณฑิตใหม่ มข ทุ่งดอกคอสมอส

ในฤดูหนาว มข โดยคณะเกษตร ปลูกต้นคอสมอสให้ประชาชนเข้าชมในช่วงรับปริญญา เรามีโอกาสเข้าชมเป็นวันที่เขาปิดสวนแล้ว คือ 8 ธันวาคม 2562 สวนยังสวยงาม

ขอบคุณตากล้อง น้องกุ้ง

ขอเก็บภาพไว้ในความทรงจำ

ข่าว

นศ.ร่วมปลูกต้นไม้ดอกสวยเต็มพื้นที่  7 ไร่เป็นของขวัญบัณฑิตใหม่

https://www.posttoday.com/social/local/607975

บัณฑิตใหม่และนักท่องเที่ยวแห่เก็บภาพความสวยงามของทุ่งดอกคอสมอส ดอกดาวกระจาย ดอกทานตะวัน และต้นข้าว 7 ชนิดกว่าแสนต้นที่แข่งกันออกดอกชูช่อสวยงามกลายเป็นทุ่งดอกไม้เต็มเนื้อที่ 7 ไร่

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่แปลงสาธิตด้านการเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข. ดอกคอสมอสสีม่วงสลับกับสีชมพู ดอกดาวกระจาย และดอกทานตะวันสีเหลืองสด กำลังแข่งกันออกดอกสีสันสวยงามบนเนื้อที่กว่า 7 ไร่ ที่นักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ สาขาพืชไร่ มข. ที่นำมาปลูกให้เป็นของขวัญแก่บัณฑิตจบใหม่ ญาติบัณฑิตและชาวขอนแก่นรวมถึงนักท่องเที่ยวที่สัญจรผ่านจุดนี้ได้ชมความสวยงาม หลายคนอดใจไม่ไหว ต่างพากันมาบันทึกภาพและมีการแชร์ภาพสวยๆ ส่งต่อกันไปอย่างมาก

นายจารุรัตน์ มหามาศ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะเกษตรศาสตร์ สาขาพืชไร่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า สวนดอกไม้ที่สวยงามแห่งนี้ นักศึกษาจัดขึ้นเพื่อเป็นของขวัญแก่บัณฑิตใหม่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้ นักศึกษาสาขาพืชไร่ ชั้นปีที่ 3 จำนวน 65 คน ช่วยกันปลูกทั้งดอกคอสมอส ดอกดาวกระจาย ดอกดาวเรือง ดอกทานตะวัน ต้นข้าวฟ่างและข้าวไร่ 6 ชนิดรวมแล้วกว่า 1 แสนต้น โดยได้เริ่มปลูกมาเมื่อ 2 เดือนก่อน โดยมีนักศึกษาสาขาพืชไร่ชั้นปีที่ 1 จำนวน 300 คนช่วยดูและรักษาและบำรุงรักษา จนออกดอกสวยงามอย่างที่เห็น อีกทั้งยังพิถีพิถันตั้งแต่การวางแปลนปลูกเพื่อให้การถ่ายภาพมีมุมที่ออกมาสวยสมใจ

" ทางคณะฯจะเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้ามาเก็บภาพและชื่นชมความสวยงามของดอกไม้ได้เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา และเก็บค่าเข้าไปถ่ายรูปเพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาต้นไม้คนละ 20 บาท ซึ่งก็พบว่าแต่ละวันมีประชาชนเข้ามาจำนวนมากโดยเฉพาะวันหยุดช่วงเช้าและเย็น อากาศจะดีมากอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 20 กว่าองศาเซลเซียสเท่านั้น ซึ่งจะเปิดให้ชมความสวยงามและเก็บภาพสวยๆ ไปจนถึงวันที่ 7 ธ.ค." นายจารุรัตน์กล่าว

น่าชื่นชมนักศึกษา มข

หมายเลขบันทึก: 673647เขียนเมื่อ 9 ธันวาคม 2019 06:09 น. ()แก้ไขเมื่อ 9 ธันวาคม 2019 06:09 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

อย่าลืมไปนะคะ เขาขะเปิดให้ชมอีกค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี