๑ ตรรกศาสตร์ : นำเรื่อง

BM.chaiwut
ตรรกศาสตร์

๑. นำเรื่อง  

อาทิตย์ก่อนไปสัมมานาเรื่องปรับปรุงหลักสูตร ที่ประชุมได้พูดคุยถึงความจำเป็นและความสำคัญของวิชานี้   ในฐานะที่เป็นอาจารย์สอนวิชานี้อยู่ด้วย จึงได้เสนอในที่ประชุมไว้เล็กน้อยว่า   ควรจะเพิ่มสาขาวิชาตรรกศาสตร์เป็นวิชาเอก   และเมืองไทยเท่าที่ทราบก็ยังไม่เคยมีสถานศึกษาใดเปิดสาขานี้ จะมีบ้างก็เป็นเพียงวิชาบังคับหรือวิชาเลือก เล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น หลังจากกลับจากสัมมนาก็มานึกๆ อยุ่ว่า น่าจะร่างหลักสูตรเสนอเพื่อนำร่องให้มีการเปิดสาขาวิชาตรรกศาสตร์เป็นวิชาเอกของเมืองไทยในอนาคต ( ฝัน)

โดยส่วนตัว ชอบวิชาตรรกศาสตร์มาตั้งแต่เริ่มรู้จักวิชานี้ สมัยเรียนวิชานี้อาจารย์เคยชมว่าสามารถสอนแทนได้แล้ว แต่เมื่อพยายามทำความรู้จักวิชานี้ยิ่งขึ้น ยิ่งนานวันก็ยิ่งรู้ตัวเองว่า ผิวเผินยิ่งนักสำหรับวิชานี้ และขณะนี้ก็ได้ชื่อว่าเป็นอาจารย์สอนตรรกศาสตร์ ยิ่งมิบังอาจเลยที่จะอวดอ้างว่าตนเองเป็นนักตรรกศาสตร์ แต่ก็พอจะเล่าสู่กันฟัง ( ที่จริงคือ อ่าน) และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้สำหรับผู้ที่สนใจวิชานี้....

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ตรรกศาสตร์

คำสำคัญ (Tags)#logic#ตรรกศาสตร์

หมายเลขบันทึก: 67088, เขียน: 14 Dec 2006 @ 02:40 (), แก้ไข: 15 Jun 2012 @ 00:31 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)