การฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม (วันพฤหัสบดี/10/ต.ค./2562)

สวัสดีคณาจารย์ เพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมถึงผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่าน ผม นายกิตติคุณ สว่างศรี นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึกที่ 3 สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุง จะมารายงานความก้าวหน้าเกี่ยวกับการฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชนในวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2562 ว่ามีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ

วันนี้เราเดินทางมาถึงยังสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุงเวลา 08:30 น. เมื่อมาถึงยังสำนักงานแล้วนั้นเราก็ได้ทำการกล่าวทักทายและสวัสดีพี่ๆในสำนักงานและ หลังจากนั้นก็ได้ไปยังห้องที่ตนเองทำงานอยู่ประจำในทุกๆวัน เตรียมตัวทำงานในช่วงเช้ากันเถอะ ช่วงเช้าของวันนี้เราได้นั่งจัดการกับงานเก่าที่ค้างมาหลายสัปดาห์แล้ว นั่นก็คือการนั่งคีย์ข้อมูลของสุนัขและแมวลงในฐานข้อมูล สำหรับวันนี้เราได้นั่งคีย์สุนัขและแมวลงระบบฐานข้อมูลไปหลายๆหมู่ ในช่วงเช้านี้เราได้คีย์ข้อมูลของสุนัขและแมวลงในระบบฐานข้อมูลไปจำนวนหนึ่งหมู่ นั่นก็คือหมู่ที่ 6 บ้านหน้าโรงเจ เราได้นั่งคีย์ข้อมูลของหมู่ที่ 6 ไปจนเสร็จสิ้นเราก็ได้ไปพักรับประทานอาหารกลางวัน

เมื่อพักรับประทานอาหารกลางวันเรียบร้อยเราก็ได้กลับมาทำงานต่อในช่วงบ่าย ช่วงบ่ายของวันนี้เราได้นั่งเตรียมเอกสารและข้อมูลสำหรับการนิเทศรอบที่สอง โดยอาจารย์ทางสาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม จะเข้ามานิเทศรอบที่ 2 ในระยะเวลาก่อนที่เราจะออกจากพื้นที่ตำบลคลองนกกระทุง ในครั้งนี้เราต้องเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับโครงการที่เราได้จัดทำไปแล้วในระยะเวลาหนึ่งเดือนที่ผ่านมามีการสรุปและติดตามประเมินผลเป็นอย่างไรบ้าง และการจัดทำเล่มที่จะต้องสรุปการฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน เป็นอย่างไรบ้าง เราก็ได้ช่วยกันเตรียมข้อมูลในส่วนของตรงนี้ เมื่อเราเตรียมข้อมูลไปได้ซักพักเราก็ได้ไปช่วยกันเก็บกวาดทำความสะอาดห้องประชุมเพราะในวันพรุ่งนี้ จะมีการประชุมข้าราชการ พนักงาน และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุง ของสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุง เมื่อเราช่วยกันเก็บกวาดทำความสะอาดเสร็จเราก็ได้กลับไปพักผ่อน

สำหรับวันนี้การฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชนก็ผ่านไปได้ด้วยดี วันนี้นั้นมีความประทับใจหลายๆสิ่งในในการทำงานในวันนี้ ใครไม่มาทำงานแบบนี้จะไม่รู้จริงว่ามันมีความสุขขนาดไหน สำหรับวันนี้ก็ขอฝากข้อคิดดีๆฝากไว้ให้ผู้อ่านสักเล็กน้อยนะครับ “การสร้างความรู้สึกดีๆ มันไม่ยากหรอก แต่มันยากตรง ที่เราจะรักษาอย่างไรไม่ให้มันเสียไป” สำหรับวันนี้นั้นก็ขอยุติลงไว้เพียงเท่านี้ก่อนนะครับ ขอขอบคุณผู้อ่านทุกๆท่านที่เสียสละเวลาเข้ามาชม เข้ามาอ่านกันนะครับ เอาไว้พบกันกันใหม่ในวันพรุ่งนี้นะครับ สวัสดีครับ 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การฝึกประสบการณ์วิชชาชีพการพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมความเห็น (0)