19/09/62

วันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมาผมได้ไปเล่นดนตรีที่มหาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ จังหวัดนครนายก ซึ่งเป็นสถานศึกษาที่ตนศึกษาอยู่ งานในวันนั้นคืองาน “SWU Greet Street Art 2019” ที่จัดขึ้นทุกๆปี ปีนี้เป็นครั้งที่ 3 งานนี้เป็นงานที่แสดงผลงานทางศิลปะ ดนตรี ภาพถ่าย ภาพวาด จากนิสิตในมหาวิทยาลัย วันนั้นผมมีเรียนในคาบเช้าที่มหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ โดยตามกำหนดเวลาแล้วผมต้องขึ้นรถกับทีมงานเพื่อไปที่นครนายกก่อนเวลา 12:30 น. ในส่วนที่เพื่อนร่วมวงแต่ละคนบางคนไม่ได้มีเรียนในช่วงเวลานั้นเลยเดินทางไปก่อนด้วยตัวเอง บางคนก็มีเรียน หลังจากเรียนเสร็จก็เริ่มเดินทางจากอโศกไปยังองครักษ์ทันที โดยมีวงดนตรีไปเล่นในงาน 3 วง ประกอบด้วยวงจากนิสิต 2 วง วงจากชมรมดนตรีมหาวิทยาลัย 1 วง ผมเองเล่นดนตรีให้กับวงดนตรีนิสิตทั้ง 2 วง โดยเป็นวงของตัวเอง 1 วง และวงที่ตัวเองเล่นเป็น Backup ให้

พอไปถึงงาน ฝ่ายดนตรีได้เริ่มการซาวน์เช็คเครื่องดนตรีและวงดนตรีทันที ซึ่งในตอนนั้นสมาชิกในวงที่เดินทางมาเองยังมาไม่ถึง ด้วยความที่แต่ละวงจะมีเวลาเช็คความพร้อมวงละ 35 นาที พอถึงเวลาที่วงตัวเองเริ่มซาวน์เช็คสมาชิกก็ยังมาไม่ครบ จึงต้องเตรียมความพร้อมทั้งที่ยังไม่เต็มวง กว่าจะมากันครบก็เหลือเวลาเพียง 10 นาที จึงค่อย Run-through เซ็ตเพลงที่วางไว้ จุดนั้นเลยกลายเป็นอุปสรรคในงานนี้ของผมทันที ซึ่งผมไม่รู้เลยว่าตอนขึ้นเล่นจริงจะเป็นอย่างไร ได้คิดในใจไว้ว่าจะไม่เสียสมาธิ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น อย่าหยุดเล่น จนกว่าจะจบเพลง หลังจากเตรียมความพร้อมเสร็จ ในเวลา 17:00 น. พิธีกรในงานได้กล่าวเริ่มงานดังกล่าว

ท่ามกลางกองฟางหญ้าไว้เป็นที่นั่ง ซุ้มอาหาร กิจกรรม หลอดไฟสีขาวนวล ท้องฟ้าสีทองและพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน ผู้คนที่เป็นทั้งนิสิตที่เรียนที่นั่น บุคลากร ผู้คน ต่างหล่ายล้อมเข้ามาในงานเป็นจำนวนมาก ในส่วนของดนตรีนั้น วงของผมได้เล่นเพลงไปทั้งหมด 10 เพลง เป็นเพลงรักบ้าง เพลงร็อคบ้าง โดย Feedback จากงานโดยความรู้สึกของตัวผมเองหลังขึ้นเล่นเสร็จ ถือว่าน่าพอใจ ไม่ได้แย่เกินไป แม้ว่าก่อนจะขึ้นเล่นจะเจออุปสรรคมาก็ตาม แต่ก็ผ่านมันไปได้ คนดูแฮปปี้ ผมก็แฮปปี้ด้วยเช่นกัน รุ่นพี่ซึ่งก็เป็นคนดูด้วยก็รู้สึกแฮปปี้เช่นกันกับงานวันนี้ ก่อนงานนี้จะจบลงด้วยวงดนตรีจากชมรมดนตรีของมหาวิทยาลัย ที่เล่นดนตรีแนว Acoustic เบาๆ กินใจคนดูไปซักระยะหนึ่ง ถือว่าจบงานไปด้วยดี

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Chaaim's Storylineความเห็น (0)