พลังบุญ..พลังงานกุศล พลังที่ยิ่งใหญ่

                จิตที่คล้ายกัน...ทำให้เราเดินทางมาพบกัน มาเจอกัน มาเกื้อกูลความดีความงามของชีวิตร่วมกัน

หากมิใช่พลังงานแห่งบุญ  พลังงานแห่งกุศลแล้วละก็....ผู้เขียนเชื่อว่า ชาตินี้คงยากมากนะครับที่จะได้เจอกับพี่

                เหตุที่ผู้เขียนเขียนเช่นนี้....เพราะนี่คือความจริง   ความจริงที่รับรู้และสัมผัสได้ด้วยตัวเองนะครับ

พี่เคยพูดคุยกับผู้เขียน ครั้งหนึ่ง นานมากแล้วความประมาณนี้ครับ  ...ตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น โลกของพี่เป็นสังคมที่อยู่กับงาน งานและก็งาน เป็นสังคมที่ส่วนใหญ่แล้วจากภาระงานในฐานะผู้บริหารระดับสูงที่ต้อง เดินทางไปร่วมประชุม สัมมนา ไปเป็นประธาน  เป็นแขกผู้ใหญ่ โน้นนี่นั้น....หลายต่อหลายงานจนกล่าวไม่หมด ฯลฯ  ฟังแล้วทำให้ผู้เขียนอดคิดต่อไม่ได้ครับว่า...โห!! มันคงยากมาก ๆ ที่เราจะไปพบ ไปเจอพี่ มันยากจริงๆ นะครับ  เหมือนกับว่า....เส้นทางนี้เราไม่เคยคิดไม่เคยหวัง

                แต่แล้วจู่ ๆ.... วันที่ เราได้พบกัน ได้มาเจอกัน  มันหาใช่เส้นทางสายที่กล่าวมาข้างต้นแต่อย่างไร ด้วยความที่ พี่เป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ลักษณะดีมาก  มองปุ๊บก็รู้ทันทีว่า...ตอนนั้นหากเราได้เจอแล้ว เราจะพูดอะไร  เรื่องอะไร อย่างไรดี มันคิดไม่ออก ...วันที่ได้พบเจอกับพี่กลับเป็นเส้นทางสายนี้ ครับ  เส้นทางสายที่ผู้เขียนไม่อยากจะเชื่อเลยว่า...ชีวิตที่อยู่ในสังคมระดับสูงของพี่นั้น....พี่กลับสามารถทำตัวได้ง่ายงามขนาดนี้  ผู้เขียนต้องขอขอบคุณในโชคชะตา วาสนา ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้เขียนเชื่อมาโดยตลอดชีวิตเลยนะครับว่า....หากเราไม่ได้เคยสร้างบุญ สร้างกุศลร่วมกันแล้ว มันคงยากนะครับ ที่เราจะได้มาพบกัน....ได้มาเจอกันเช่นนี้


    และสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งครับที่ทำให้ผู้เขียนคิดไกลไปกว่านั้น...นั้นก็คือ....บุพกรรมที่เราเคยสร้างร่วมกันกับพระอาจารย์หลวงพ่อวิริยังค์  สิรินฺธโร  ไว้แต่ปางก่อนซึ่งผู้เขียนไม่รู้ว่าชาติไหน... ภพไหน...  เราถึงได้มาพบกัน มาร่วมสร้างเส้นทางสายแห่งพลังงานบุญ พลังงานกุศลนี้ไปพร้อมกับท่านอีก....ในภพนี้ชาตินี้.....

   ผู้เขียนขอกราบขอบพระคุณในความเมตตาของพระอาจารย์หลวงพ่อฯด้วยความเคารพอย่างสูงครับ ที่ท่านมีเมตตานำพานาวาชีวิต ที่มิใช่เพียงแค่พี่หรือผู้เขียนเองเท่านั้น แต่สำหรับทุกคนครับ ที่เคยสร้างบุพกรรมร่วมกันไว้กับท่าน  และในโอกาสวันที่พระอาจารย์หลวงพ่อฯ จะมีอายุครบ 100 ปี ในวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2563 สิ่งเดียวที่ผู้เขียนสามารถทำให้ท่านได้นั่นก็คือ คุณงามความดีที่จะขอทำจนสุดกำลังของตัวเอง เพื่อตอบแทนพระคุณของท่านครับ

ขอให้พระอาจารย์หลวงพ่อฯมีสุขภาพแข็งแรง

ขอให้พระอาจารย์หลวงพ่อฯมีสุขภาพแข็งแรง

ขอให้พระอาจารย์หลวงพ่อฯมีสุขภาพแข็งแรง

กราบนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูง  กราบสาธุ ครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ชื่นชม....ถนนสายชีวิตความเห็น (0)