11/09/2562

สวัสดี คณาจารย์และผองเพื่อนสาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน กระผม นาย เขมกร กรุงแทนเมือง เป็นนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพสาขาการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึกที่12 องค์การบริหารส่วนตำบล วัดละมุด วันนี้จะมารายงานสรุปการเข้าฝึกงานวันที่47 โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ 

ในตอนเช้าของวันนี้ผมได้เดินทางกันโดยรถมอเตอร์ไซค์ส่วนตัวซึ่งออกจากบ้านเวลาประมาณ 07.15 น.และได้ขี่รถเดินทางไปยังอบต.วัดละมุด ซึ่งวันนี้รถเยอะมากๆ จะรถติดช่วงที่มีโรงเรียนเยอะ แต่ผมก็ใช้ความชำนาญในการขี่รถของผมซิกแซ็กมาได้ทันก่อน 07.50 นะครับ วันนี้ก็เหมือนวันก่อนๆ ครับ
ผมก็เข้าไปสวัสดีพี่ๆในอบต.แล้วก็ออกมากินข้าวหน้าไก่ครับ หนีไม่พ้นจริงๆ 55555 เสร็จแล้วก็เข้าไปห้องประชุมต่อ ไปนั่งต่อคอม เพราะวันนี้ผมต้องปั่น QGIS คนเดียว หัวหมุนมากครับ ผมต้องแบกคอมเอาไปที่อบต.เลย เพราะ โน๊ตบุ๊คยังซ่อมไม่เสร็จ 55555

พอต่อคอมเสร็จ ผมก็ลงมือ ทำแผนที่เลยครับ

หลังจากนั้นประมาน 10 นาทีพี่ตุ๋ยก็เดินเข้ามาให้เราช่วยคีย์ข้อมูลแบบสอบถามครับ พี่เขากำลังสอนคีย์ข้อมูลอยู่

แต่ผมไม่ได้ช่วยพี่ตุ๋ยทำนะครับ ผมยุ่งกับ QGIS อยู่ ผมก็นั่งทำตั้งแต่เช้าจนเที่ยงแล้ว เพื่อนออกไปกินข้าวกัน ผมไม่ได้ไปกินครับ ฝากเพื่อนซื้อลูกชิ้นทอด มานั่งกินแล้วปั่นงานต่อเลยครับ สาเหตุที่ต้องปั่นงานเพราะ พรุ่งนี้ จะต้องเอาไปให้อาจารย์ดูที่มหาลัยครับ และQGIS ก็ไม่มีอะไรเสร็จเลยสักอย่าง ผมเลยต้องลงมือจัดการเองครับ ยาวๆไป 555555

ทำจนเสร็จ 4โมงกว่า แล้วผมก็ต้องส่งรูปไปให้เพื่อนที่รวมงานอีก ไฟล์ใหญ่มาก จึงส่งช้า พอส่งเสร็จ เกือบ5โมง ผมก็แยกชิ้นส่วนคอมและเก็บใส่กระเป๋า กว่าจะถึงบ้าน ก็เกือบ 6 โมงแหน่ะครับวันนี้

วันนี้ก็มีเพียงเท่านี้แหล่ะครับ สวัสดีครับ บายยยยย

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยนาชฏัชนครปฐมความเห็น (0)