การรวมกิจการของร้านหนังสือลดราคา

ผลดีของการรวมกิจการของร้านหนังสือลดราคา

การรวมกิจการของร้านหนังสือลดราคา      

          หากมีการรวมกิจการกันแล้วธุรกิจที่น่าสนใจที่น่ารวมกิจการด้วยคือ ธุรกิจของที่ระลึก เนื่องจากเป็นสินค้าที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันและส่งเสริมกันและกันสามารถจัดจำหน่ายและทำกิจกรรมส่งเสริมการขายได้ง่ายขึ้น หากรวมกิจการแล้วจะส่งผลดีต่อธุรกิจคือ 1.        เป็นการประหยัดต้นทุน คือ

-           ใช้อุปกรณ์ที่เป็นสถานที่เดียวกัน คือ ร้านหนังสือเป็นที่จัด     จำหน่ายเป็นการเสริมช่องทางการจัดจำหน่ายอื่น การผลิตแห่งเดียวกันใช้ร่วมกัน รวมถึง การจัดเก็บหรือการจัดส่ง

-           ลดต้นทุนในการผลิตแทนที่จะสั่งของที่ระลึกงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหนังสือตามเทศกาลเข้ามาจัดจำหน่ายซึ่งมีต้นทุนสูง

-           เพิ่มความแตกต่างของสินค้า และมีสินค้าหลากหลาย ทั้งหนังสือและของที่ระลึก

-           ลดต้นทุนในการดำเนินการและบริหารจัดการด้านบุคคลากรและการผลิต

2.        สามารถดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่องไม่หยุดชะงัก  เพื่อเพิ่มอำนาจในการเจรจาต่อรองทั้งกับสำนักพิมพ์อื่นหรือ การจัดจำหน่ายให้แก่ลูกค้า และสามารถมีส่วนครองตลาดมากขึ้น

3.        ลดคู่แข่งขันและเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดในด้านการจัดจำหน่ายหนังสือให้มากขึ้น และการแข่งขันในเรื่องราคาและส่วนลดต่าง ๆ จะทำได้ง่ายขึ้น และสามารถจัดจำหน่ายของที่ระลึกไปพร้อม ๆ กับหนังสือที่ออกตามโอกาสสำคัญหรือเทศกาลต่าง ๆ โดยง่าย  

       ส่วนธุรกิจอื่นที่น่าสนใจในการรวมกิจการได้แก่ ร้านหนังสือเช่า ที่สามารถเป็นช่องทางหนึ่งในการหารายได้และมีที่ระบายและการจัดเก็บหนังสือแบบเคลื่อนไหวตลอดเวลาโดยไม่ต้องหาซื้อหนังสือราคาแพงมาให้เช่า

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน แลกเปลี่ยนข้อมูลของ MUT

คำสำคัญ (Tags)#ผลดีและประโยชน์ในการรวมกิจการ

หมายเลขบันทึก: 66258, เขียน: 09 Dec 2006 @ 20:17 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:40 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)