24-26 กุมภาพันธ์ 2562. ไปเที่ยวเมืองมะริด-ตะนาวศรี ประเทศเมียนมา ทางด่านสิงขรประจวบฯ. คณะเราจำนวน 8 ชีวิต ประกอบด้วย (สว.ทั้งหมดเป็นข้าราชการบำนาญ) อดีต ผอ.จันทร อ.ชนิดา พลสิงห์ อ.จิตวัต อ.กัลยา ธนอัญญาพร รองฯสุทัศน์ อ.สคราญ วิเศษสมบัติ อ.จินดา สุทธารัตน์ และอ.อุษณีย์ ชูแก้ว

เที่ยง วันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 เรียบร้อยจากอาหารกลางวันซึ่งเป็นร้านที่อร่อยที่สุดในมะริด"ช่อ". มัคคุเทศก์บอก ร้าน #LOTUS ยอมรับอร่อยจริง อาหารจานเด่น #ปูนิ่มทอดกระเทียม.... กลับขึ้นรถเดินทางออกจากมะริด กลับบ้านเรา....ประเทศไทยค่ะ ...ก่อนออจากมะริดแวะซื้อแตงโม ลูกโต ๆ ราคา ลูกละ 50 บาท เงินไทย คงต้องกินหลายบ้านจึงจะหมด
![]() |
![]() |
![]() |
ได้แตงโมแล้ว คณะเราก็แวะดื่มน้ำชาที่ร้านค้าหมู่บ้านทรายขาว เรียบร้อยแล้วกลับขึ่นรถ ก่อนที่จะถึงหมู่บ้านมูดอง คณะของเราโดยอดีตท่าน ผอ.จันทร. พลสิงห์ เป็นตัวแทนกล่าวขอบคุณ "ช่อ"(Chaw Su) มัคคุเทศก์ท้องถิ่นและ"จอ"(Kyaw Kyaw Htike) คนขับรถตู้ที่พาพวกเราเที่ยว..มะริด. ตะนาวศรีและมูด่อง ทริปนี้24-26 กุมภาพันธ์ 2562 ดูแลพวกเราดีมาก คณะเรามอบสินน้ำใจเล็กน้อยให้กับทั้งสองคนแทนคำขอบคุณ. ❤
♡ ขอบคุณทัวร์ AKM Tourism สำหรับทริปนี้...
![]() |
![]() |
![]() |
ที่มูดอง ...บ้าน มูด่อง อยู่ห่างจากด่านสิงขร ประจวบ ประมาณ สี่กิโลเมตรค่ะ เป็นหมู่บ้านชาวเมียนมา ก่อนถึงต้องผ่านตรวจคนเข้าเมืองของเมียนมาเสียก่อน แม้จะอยู่ใกล้ประเทศไทย แต่หมู่บ้านนี้มีเอกลักษณ์ของความเป็นชาวเมียนมาเต็มเปี่ยม ทั้งอาหารการกิน การแต่งกาย วัด เป็นต้น สัญลักษณ์ของหมู่ด่อง คือนาฬิกาที่เสาเป็นต้นท่นาคาทั้งต้น
คณะของเราลาทริปนี้..ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับนาฬิกาเสาต้นไม้ทานาคา สัญลักษณ์ของหมู่บ้าน #มูด่อง.ก่อนผ่านด่านตม.กลับเข้าไทยค่ะ

![]() |
![]() |
![]() |
จากนั้น...คณะเราก็ผ่าน ตม. กลับเข้าไทยและเดินทางถึงบ้านจังหวัดชุมพร โดยสวัสดิภาพค่ะ ทริปนี้ทุกคนมีความสุขสามวันกับสองคืนที่ มะริด ....มะริดมีอะไรดี ๆ กว่าที่คิดค่ะ

เจซูติน บาแด "ช่อ" (Chaw Su) มัคคุเทศก์ท้องถิ่นและ"จอ"(Kyaw Kyaw Htike)
เจซูติน บาแด : บริษัท AKM Tourism ที่มอบความสุขให้กับคณะเรา
โลกใบนี้เต็มไปด้วย "ความมหัศจรรย์ ถ้าไม่ออกเดินทางก็ไม่มีวันค้นพบ" ...พระนพดล สิริวํโส








