ประวัติศาสตร์ความรู้สึก


                                                                           ประวัติศาสตร์

       ผมเรียนประวัติศาสตร์มาตอนนี้อยู่ปี 4 แล้ว การเรียนประวัติศาสตร์ทำให้ผมได้รู้อะไรหลายๆ อย่างที่ไม่เคยรู้ การศึกษาประวัติศาสตร์ต้องมองหรือหาหลักฐานในหลายๆ ด้านมาประกอบกันทำให้เกิดองค์ความรู้ใหม่ๆ ขึ้นมากมาย แน่นอนว่าผมใกล้จะเรียนจบแล้ว อีกเทอมหน้าผมก็จะไปฝึกงานที่มิวเซียมสยามอยู่กรุงเทพฯ เมื่อผมเรียนจบจะใช้องค์ความรู้ที่เรียนมาทั้งหมด 4 ปี ไปถ่ายทอดให้ผู้อื่นซึ่งผมตั้งใจว่าผมอยากเป็นครูสอนในระดับมัธยมแถวๆบ้านใช้ชีวิตที่นั่นและมีครอบครัว และขอบคุณบ้านหลังนี้ที่มอบสิ่งต่างๆให้มากมาย เกินจะสาธยายได้หมดสิ้น บ้าน HuSoc คณะจารย์หลายๆท่านผู้ประสิทธิ์วิชาอบรมจริยาให้แก่ศิษย์ 

      ถ้ามีโอกาสหลักสูตรที่เปิดสอน ป.โท เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ผมว่าจะเรียนต่อโทที่นี่ และอยากเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยด้วยแต่ผมว่าคงไม่เก่งถึงขั้นนั่นหรอกการเป็นครูหรืออาจารย์ผมว่าก็เหมือนๆกันล่ะ หากแต่มีบทบาทแตกต่างกันไปเท่านั้น สุดท้ายนี้ก็ต้องขอบคุณ ผศ.พรรณิกา ฉายากุล ที่อาจารย์รับผมเข้ามาสอบสัมภาษณ์ผมทำให้มีโอกาสเข้ามาเรียน แต่อาจารย์ได้เสียชีวิตไปแล้ว ความรู้ที่อาจารย์มอบให้ยังอยู่ในใจของลูกศิษย์สาขาประวัติศาสตร์เสมอ    

     วันนี้ผมรู้สึกดีมากที่ได้รับเกียรติเชิญมาฟังโครงการอบรมการเขียนบล็อก ทำให้ผมได้รู้การเขียนบล๊อกและผมดีใจที่ได้มาวันนี้

หมายเลขบันทึก: 657152เขียนเมื่อ 4 พฤศจิกายน 2018 16:28 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 พฤศจิกายน 2018 16:54 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

สู้ต่อไปกับการเรียนรู้วิชาชีวิตครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี