จิตวิญญาณ ความรู้สึก เหตการณ์ที่เกิดขึ้น

KRUNAT
จิตวิญญาณ ความรู้สึก เหตการณ์ที่เกิดขึ้น ภาวนา

         เคยไหม....ที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณ  ทั้งบุคคลที่เกี่ยวข้อง  อาคารสถานที่  มันเกิดขึ้นเมือนกับที่คุณฝันไว้....หลายๆคนก็คงจะเคยนอนฝันพอตื่นขึ้นมาเหตุการณ์ในฝันเหล่านั้น มันเหมือนเป็นเค้าความจริงที่เกิดขึ้นกับเราในวันรุ่งขึ้น กล่าวง่ายๆว่าเหมือนกับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในฝันของเราเหล่านั้นเหมือนลางสังหรณ์บอกเหตุกาณ์ที่จะเกิดขึ้นกับตัวเราเองในอนาคต .....

         เคยไหม.....ที่คุณกำลังหาของบางอย่างอยู่มีความรู้สึกว่ามันน่าจะอยู่ตรงนั้นที่นี้แต่ทำไม ....ทำไมเราหามันไม่เจอ  และเมื่อเราตั้งสติได้ทบทวนไปหาของก็ยังไม่เจอ  จนต้องตั้งจิตภาวนาในใจขอพรสิ่งศักดิ์ที่ตนนับถือให้อวยพรให้เราหาเจอ  และไม่นานสิ่งที่เราต้องการหานั้นมันก็เจอจนได้  ไม่รู้ว่าเป็นความบังเอิญหรือมีบางสิ่งมาดลใจให้เจอ  แต่ขอยืนยันว่าสิ่งของที่เราหานั้นมันก็เจอตรงที่เราเคยหามาก่อนหน้านั้นมาก่อนแล้วหลายๆรอบ 

          เคยไหม.....ที่คุณกำลังคิดถึงหรืิอฝันถึงใครบางคนอยู่  แล้วจู่ๆใครคนนั้นก็บังเอญเจอกันหรือได้พูดคุยกัน  เคยสงสัยไหมว่าเหตุการณ์เหล่านี้ที่เกิดขึ้นกับคุณนั้นมีใครดลบัญดาลหรือบังเอิญ

          คุณชื่อเรื่องพรหมลิขิตหรือไม่   แล้วเหตุกาณ์เหล่านี้ที่มันเกิดขึ้นกับคุณซ้ำแล้วซ้ำเล่าหละคุณจะบอกว่ามันเป็นแค่เพียงความบังเอิญงั้นเหรอ......

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน จิตแห่งศรัทธา

คำสำคัญ (Tags)#ใครดลบันดาลหรือความบังเอิญกันนะ

หมายเลขบันทึก: 64829, เขียน: 02 Dec 2006 @ 11:44 (), แก้ไข: 20 May 2012 @ 10:29 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

อย่างที่พูดมา เคยหมดค่ะ...น่าแปลกนะคะ

เราเองก็เคยเหมือนกันนะ

แต่เราส่วนใหญ่จะวุ่นและยุ่งกันจนลืมเรื่องอย่างนี้ไป

ดีแล้วที่เธอช่วยกระตุกความคิดเรื่องนี้ขึ้นมา

แต่อย่างที่ว่าแหละ

เรารู้แต่ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้

คนเรายังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องทำนะ

เพราะเช่นนั้นอย่าไปใส่ใจให้มากนัก