“ศูนย์การเรียนรู้ด้านการเพาะเลี้ยงปลาสวยงามต้นแบบวิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้เลี้ยงปลากัดสี”

28/02/61

     ก่อนเริ่มการลงพื้นที่ พวกเราในกลุ่มได้ช่วยกันปรึกษาเรื่องสถานที่ที่จะศึกษา และก็ได้มติว่าพวกเราจะไปศึกษาที่ศูนย์การเรียนรู้ด้านการเพาะเลี้ยงปลาสวยงามต้นแบบวิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้เลี้ยงปลากัดสี อยู่ที่ตำบลหนองปากโลง เพราะสะดวกต่อการเดินทางของพวกเราและใก้ลกับมหาลัยราชภัฎนครปฐม และเป็นเพาะพันธุ์ปลาสวยงามส่งออก ในจังหวัดนครปฐมอีกด้วย จากนั้นเราไปโทรไปหาผู้ใหญ่บ้านสมชาย หมู่ที่3 เพื่อขอพบและเป็นวิทยากรในการศึกษากลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้เลี้ยงปลากัดสี“ที่ศูนย์การเรียนรู้ด้านการเพาะเลี้ยงปลาสวยงามต้นแบบวิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้เลี้ยงปลากัดสี”

การเดินทาง

     วันแรก นัดหมายเวลา 9 โมงตรง จุดนัดพบของพวกเราคือหลังมหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม เมื่อทุกคนมาถึงที่หมาย พวกเราไปเดินทางโดยรถจักรยานยนต์ ไปบ้านของผู้ใหญ่สมชาย ใช้เวลาในการเดินทาง 15 นาที

  รูปบ้านผู้ใหญ่ (การเดินทางมาที่ ศึกษาที่ศูนย์การเรียนรู้ด้านการเพาะเลี้ยงปลาสวยงามต้นแบบวิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้เลี้ยงปลากัดสี)

 กิจกรรมที่เราทำในวันนี้

     เมื่อเดินทางมาถึงเราไปพบกับผู้ใหญ่สมชาย ผู้เป็นประธานของกลุ่ม วิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้เลี้ยงปลากัดสี ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี เนื่องจากผู้ใหญ่สมชาย มีธุระ พวกเราจึงเริ่มเก็บเกี่ยวความรู้โดยเริ่มจากถามถึงประวัติ ความเป็นมา และการก่อตั้งของกลุ่ม ผู้ใหญ่ได้ลองภูมิโดยการคำถามพวกเรา เกี่ยวกับความรู้เรื่องปลา พวกตอบกันได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ทำให้การสนทนา สนุกสนานขึ้น

รูปนั่งสัมภาษณ์ผู้ใหญ่สมชาย

สิ่งที่เราได้ในวันนี้

     ในการลงชุมชนครั้งนี้ทำให้เรามีความกล้าในการพูดคุยกับผู้คนมากขึ้น และสิ่งที่พวกเราทำในวันนี้พวกเราสามารถนำไปใช้ในการทำงานและในชีวิตประจำวันได้

 

สมาชิกกลุ่มลงพื้นที่

1.นายเขมกร กรุงแทนเมือง 594305020

2.นายณรงค์ บุณยเลขา 594305034

3.นายบุญฤทธิ์ พ่วงวงษ์ 594305059

4.นางสาวประภัสสร อะสาระเวช 594305060

5.นางสาวศศิณัฐญาภรณ์ ธรรมจักร 594305074

6.นางสาวอรวรรณ ศรีแก่นแก้ว 594305089

7.นางสาวศรารันย์ จันทุวงค์ 594305109

8.นางสาวสุนิตา คำเมือง 594305110