สัมผัสหนาว@กุ้ยหลิน (guilin) 桂林(วันแรกที่กวางโจว)

ครูแอ๋ม
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

26-29. มกราคม 2561 เที่ยวกวางเจา. กุ้ยหลินและหยางชั่ว สาธารณรัฐประชาชนจีน

26. มกราคม 2561 ถึงท่าอากาศยานบินสุวรรณภูมิ ณ  อาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4  ประตู 10 สายการบิน KENYA AIRWAYS (KQ) คณะที่เดินทางไปกับดรากอนทัวร์ มีทั้งหมด 18 คน (รวมหัวหน้าทัวร์) เพื่อเดินทางไปกวางเจา เที่ยวบิน KQ886 ทำการเช็คอินดหลดกระเป๋าเรียบร้อย

14.45 น.  เหินฟ้าสู่กวางโจว โดยสายการบิน KENYA AIRWAYS เที่ยวบินที่ KQ886 สังเกตผู้โดยสารบนเครื่องเป็นชาวผิวดำเยอะมาก(เคนย่า) แต่แอร์โอสเตสและสจ๊วต เป็นคนไทย  ขณะอยู่บนเครื่อง อาหารมื้อเย็นสเต็กปลา ไวน์ขาว/ไวน์แดง(ไม่อั้น). ชา/กาแฟ ขนม  อาหารอร่อยค่ะ

18.35 น. ถึงท่าอากาศยานไป่เหวิน เมืองกวางโจว. เมืองหลวงของมณฑลกวางตุุ้ง เวลาที่นี่เร็วกว่าเมืองไทย1 ชั่วโมง ท้องฟ้ากับแสงสุดท้ายที่กวางโจว


กว่างโจว กวางโจว หรือ กวางเจา
เป็นเมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง กว่างโจวเป็นเมืองใหญ่สุดทางภาคใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีนซึ่งเป็นมณฑลซึ่งเป็นที่ตั้งของเขตเศรษฐกิจพิเศษทั้ง 3 แห่งของจีน คือ เซินเจิ้น จูไห่ และ ซัวเถา ... วิกิพีเดีย

ท่าอากาศยานนานาชาติกว่างโจวไป๋-ยฺหวิน เป็นท่าอากาศยานหลักของนครกว่างโจว เมืองเอกของมณฑลกวางตุ้งในประเทศจีน จากสถิติในปี 2014 สนามบินแห่งนี้มีปริมาณผู้โดยสารมากสุดเป็นอันดับสองของจีนรองจากท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง และเป็นอันดับ 16 ของโลก วิกิพีเดีย

ผ่านกระบวรการตรวจคนเข้าเมืองแล้ว สวมเสื้อกันหนาวที่เตรียมมา อากาศเย็นอุณหภูมิขณะนั้น. 13. °c. หนาวแบบเย็นๆและต้องเดินไปขึ้นรถบัส เดินไกลมากกว่าจะเจอรถ เพราะสนามบินคนเยอะ  รถก็เยอะ ชุลมุนวุ่นวายดีนะเมืองกวางโจว

20.00 น. รถบัสพาคณะเราไปกินมื้อค่ำ ที่ภัตตาคาร.มีขื่อแต่อ่านม่ออกเพราะเป็นภาษาจีนล้วน ๆ อาหารหรูมากตามวัฒนธรรมจีน. 

อิ่มแล้วออกมารอด้านนอก เห็นภาพบนฝาผนัง  สวยจึงเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกค่ะ

ทุกคนพร้อมกลับขึ้นรถไปเข้าที่พัก ถึงโรงแรมjlnjlang ที่พักเวลาก็ล่วงเลยไปมากแล้ว กว่าจะได้เข้าพักต้องผ่านกระบวนการถ่ายรูป ตรวจหนังสือเดินทาง เหมือนผ่าน ตม.   และที่นี่ไม่มีแอร์มีฮีตเตอร์ เมืองนี้ไม่มีน้ำแข็งค่ะ ร้ายที่สุดไม่มีfacebookและLine. ฮ่า ฮ่า เศร้านะงานนี้  ถ่ายรูปเก็บอย่างเดียว คืนนี้นอนหลับสนิทเพราะเหนื่อยกับการเดินทาง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สังคมแห่งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ความเห็น (0)

คำสำคัญ (Tags)

#กวางโจว

หมายเลขบันทึก

644762

เขียน

14 Feb 2018 @ 16:46
()

แก้ไข

14 Feb 2018 @ 19:02
()

สัญญาอนุญาต

ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง
อ่าน: คลิก