พบงูใหญ่..?

ยูมิ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ


วันหนึ่งผมไปพักค้างแรมคืนที่โรงแรม โรงแรมนี้มีสองชั้น ชั้นที่สองมีผู้เข้าพักเต็มหมดแล้ว ผมได้ชั้นหนึ่งที่แปลกคือไร้คนพักคงมีแต่ผมคนเดียวลักษณะเป็นห้องโล่ง ๆ ใต้ที่พักเป็นสระน้ำธรรมชาติจะเรียกว่าลำคลองก็ว่าได้ ด้วยความสงสัยของผมว่าเอ๊ะทำไมไม่มีคนพักเลยในชั้นหนึ่งนี้ มีพนักงานโรงแรมมากระซิบบอกว่ามันมีจระเข้ขึ้นมากัดคนพักไงละ ผมจึงไม่รอช้ารีบไปหาเจ้าหน้าที่เพื่อขอเปลี่ยนที่พัก คราวนี้ได้ที่พักตรงระเบียงชั้นสองเขาจัดให้เห็นวิวทิวทัศน์สวยงามยามเย็นใกล้ค่ำเห็นเมฆฝนผมนั่งมองออกไปทางนอกระเบียงเห็นผู้คนมุงดูอะไรสักอย่าง

ด้วยความอยากรู้จึงรีบลงบันไดแล้วเดินไปดูสิ่งที่เห็นเป็นปรากฏการณ์อันน่าจดจำคือมีงูใหญ่เหมือนพญานาคแผ่พังพานลำตัวเท่าต้นมะพร้าวเลื้อยลดเลี้ยวตรงเข้ามายังฝูงชนที่ยืนมุงดูอยู่ผมเองก็ก้าวหลบไปทางซ้ายสายตาก็จ้องมองงูตัวนั้น เอ๊ะ มันตรงมาที่ผมเอาละสิทีนี้ผมจึงรีบเดินหน้าไปพอมองมันอีกทีเห็นมันเลื้อยวกกลับตรงไปที่พระพุทธรูปนั่งองค์ใหญ่โตมากผมหยุดยืนมองดูพระพุทธรูปองค์นั้นคือแหงนคอตั้งบ่าเลยละ ช่วงที่งูเลื้อยไปนั้นมีนกสองสามตัวไล่จิกมันไปด้วย

และแล้วเจ้างูตัวนั้นก็หายวับไปไม่นานนักผมเห็นเทวดาผู้ชายค่อยพยุงเทวดาผู้หญิงร่างสูงใหญ่ราว 10 เมตรได้เขาทั้งสองยืนอยู่ด้านหน้าพระพุทธรูปองค์ใหญ่นั้น ดูเหมือนเทวดาผู้ชายกำลังปลอบโยนเทวดาผู้หญิงที่กำลังโศกเศร้าเห็นน้ำตาหยดย้อยลงมาเป็นสายดุจดังสายฝนที่กำลังจะโปรยปรายอย่างนั้น...เมื่อรู้สึกตัว...เอ๊ะ เราฝันไปรึนี่..?

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน วัฒนธรรมท้องถิ่นความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

ฝัน ..เห็นงู..โบราณว่า..จะเจ อ..เนื้อคู่หนังคู่กระดูก..งูตัวใหญ่ซ้ะด้วย..5...

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณครับ คุณยายธี

เนื้อคู่ผมเจอแล้วครับ ฮา ๆ

เขียนเมื่อ 

ฝันดีมีโชคจ้

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณครับ คุณมะเดื่อ