วันที่ 47 เตรียมงานวันเปิดโลกวิชาการ (9 กุมภาพันธ์ 2560)

ในวันที่ทุกๆคนในโรงเรียนต่างพากันวุ่นวายอยู่กับการเตรียมงานในวันเปิดโลกวิชาการ

ครูทุกคนและนักเรียนทุกคนต่างมีหน้าที่เป็นของตัวเอง

ฉันซึ่งอยู่ในสาระวิทยาศาสตร์ก็มีซุ้มของสาระวิทย์ที่จะะต้องได้จัดซุ้มและคิดกิจกรรมให้เด็กๆเข้าร่วม

ส่วนครูที่อยู่ประจำชั้นและสอนในสาระอื่นๆก็จะมีซุ้มเฉพาะของสาระการเรียนรู้นั้นๆ และจะต้องคิดกิจกรรมที่สอดคล้องกับสาระของตัวเองและให้เด็กที่มาเข้าร่วมเกิดความรู้ ทักษะ และความสนุกสนาน

สำหรับการเตรียมงานในวันนี้ ฉันได้รับหน้าที่ในการตกแต่งและจัดซุ้มของสาระวิทยาศาสตร์ร่วมกับน้องที่มาสังเกตตการสอนและนักเรียนชั้น ป.5/2 เริ่มจากตัดโฟมเป็นสัญลักษณ์ SCIENCE และหุ้มตัวอักษรด้วยกระดาษสีต่างๆเพื่อนำไปติดตรงหน้าซุ้มให้ทุกคนได้เห็นและรู้ว่า ซู้มนี้เป็นของสาระวิทยาศาสตร์ จากนั้นก็ช่วยกันเตรียมต้นกระบองเพชรในการลงกระถางเล็ก กิจกรรมของสาระวิทย์นั้นมีกิจกรรมให้นักเรียนร่วมทำคือ การลองปลูกต้นกระบองเพชรด้วยตนเอง โดยจะมีกระถางและต้นกระบองเพชรให้ แล้วทางเรายังมีการให้ความรู้เกี่ยวกับต้นกระบองเพชรอีกด้วย จากนั้นเมื่อทุกคนเตรียมของเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ได้นำไปตกแต่งที่ซุ้มของเราให้สวยงาม

และงานในวันนี้ฉันก็ได้เดินชมบรรยากาศของงานโดยรวมแล้วมีกิจกรรมให้เข้าร่วมที่น่าสนใจมากมาย อาทิเช่น ซุ้มของกลุ่มสาระคณิตศาสตร์ที่ให้นักเรียนได้ร่วมกันเล่นเกมบิงโกเพื่อชิงของรางวัล และยังมีการขายหนังสือของจากหน่วยงานต่างๆให้เราได้เลือกซื้อมากมาย กิจกรรมน่าสนใจอย่างนี้แล้วจะพลาดได้อย่างไร

พรุ่งนี้เจอกันค่ะ :)

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวกรทิพย์ นุแปงถา (ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)