วันที่ 46 โครงการปลูกจิตสำนึก (วันที่ 25 มกราคม 2560)

วันนี้มีกิจกรรมที่ต้องไปควบคุมนักเรียนทำกิจกรรม โดยได้ออกโรงเรียนด้วย เพราะว่าเช้านี้ไม่มีสอนช่วงเช้า ก็เลยได้ไป ก็ดีคะ ได้ไปทำกิจกรรมร่วมกับนักเรียน โดยทำเครื่องเขินล้านนา เพื่อการสืบสานวัฒนธรรมของเรา ทำให้เรารู้เลยว่ากว่าจะได้เครื่องเขินแต่ละชิ้นออกมา ทำละเหนื่อยเหมือนกัน ต้องมีความประณีตและมีฝีมือที่ดีมาก วันนี้นักเรีนและครู ได้ทำการทดลอง เขียนลายภาพลงบนเครื่องเขิน และมีการจัดแข่งขัน โดยผู้ที่ตัดสินเป็นศิลปินวัฒณธรรมล้านนา ที่เป็นครูภูมิปัญญาไทย ประเทืองเครื่องเขิน ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ ครูแนนได้รับรางวัลด้วยนะคะ เพราะว่าสงสัยเครื่องเขินที่วาดไปแตะตามกรรมการ ได้ที่ 2 คะ ภูมิใจมากจ้า


กิจกรรม ช่วงเช้า โครงการปลูกจิตสำนึก ทำเครื่องเขินล้านนา


กิจกรรมไม่หมดเท่านะคะ ตอนบ่ายได้ไปจัดกิจกรรมต่อที่ หอประชุมทีบังกรรัศมีโชติ เป็นกิจกรรมการศึกษาการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช โครงการปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ต่อคะ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏชียงใหม่

กิจกรรมนี้มีทั้งหมด 3 วัน 2 คืน ที่นักเรียนระดับชั้นประถมปีที่5/2559 ได้สัมพัสกับประสบการณ์นอกห้องเรียน Stem และความรู้เกี่ยวกับพันธุกรรมพืช ผสานความรู้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดีมากคะ วันสุดท้ายครูแนนก็ได้ไปอีก แล้วก็เป็นกิจกรรมมอบเกียรติบัตรให้กับนักเรียนคะ จากนั้นก็เดินทางกลับโรงเรียน


กิจกรรมมอบเกียรติบัตร โครงการปลูกจิตสำนึกวันที่ 3บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวจิตต์พิชชา จริยา (ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)