บันทึกที่ 34 ติวโอเน็ตวิชาสังคมศึกษา (15 มกราคม 2560)

การจัดติววิชาสังคมศึกษา

… เหลืออีกไม่กี่วันแล้ว ขอให้นักเรียนของครูโชคดีค่ะ...

สวัสดีเช้าวันอาทิตย์อีกเช่นเคยวันนี้เป็นสัปดาห์ที่สองของการติวสอบโอน็ตให้กับนักเรียนระดับชั้น ป.6 ซึ่งในวันนี้เป็นการจัดติววิชาสังคมศึกษา วันนี้ฉันตื่นสายเกือบไปโรงเรียนไม่ทัน วันนี้มีติวเตอร์จากภายนอกมาติวให้นักเรียนเช่นเคย วันนี้มีครูท่านหนึ่งหน้าตาคุ้นมาก พอคิดไปคิดมาทำให้รู้ว่าครูท่านนี้เป็นครูอยู่ที่โรงเรียนบ้านสันคะยอม ที่ฉันเคยไปฝึกงานตอนปีที่ 3

ภาพบรรยากาศการเข้าแถวติวสอบเช้าวันนี้ วันนี้ฉันรับหน้าที่เป็นตัวแทนนักศึกษาฝึกสอนมาช่วยงานคนเดียว เพราะฉันอยู่ประจำชั้น ป.6 ส่วนเพื่อน ๆ คนอื่น ๆ จะทยอยสลับเวรกันมาเรื่อย ๆ วันนี้ฉันได้อยู่ช่วยครูห้อง ป.6/4 เช่นเคย คุณครูที่มาประจำห้องนี้ดูมีอายุหน่อยแต่ท่านดูใจดีมาความสามารถ สามารถจัดติวให้นักเรียนได้เข้าใจ

หน้าที่ของฉันในวันนี้คือคอยบริการความสะดวกให้แก่วิทยากรทุกท่า ทั้งด้านอาหารว่าง และงานบริการอื่น ๆ วันนี้มีพี่บี ครูอัตราจ้างวิชาภาษาอังกฤษคนใหม่มาช่วยงานด้วย ดีที่ไม่เหงาอยู่คนเดียว

ข้อดีของการมาคุมนักเรียนติวโอเน็ตก็คือใช้เวลาในห้องเรียนทำงานที่ยังค้างอยู่ของตอนเองให้เสร็จ เช่น บันทึกหลังสอน บันทึกต่าง ๆ รวมถึงตรวจสอบแฟ้มสะสมผลงานของตนเองว่าควรเพิ่มเติม ตรงไหน อย่างไรบ้าง

ด้วยความตั้งใจของนักเรียนที่มาติวสอบและอ่านหนังสือ ขอให้นักเรียนทำข้อสอบโอเน็ตได้คะแนนเยอะ ๆ ใสมกับที่ตั้งใจเรียนมา

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวจิราภรณ์ ยาวิชัย...(ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)