อบรม ONET ให้นักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยหวาย บ้านหนองสาหร่ายและโรงเรียนหนองปรือพิทยาคม

อบรม ONET ให้นักเรียนโรงเรียนโครงการกองทุนการศึกษาในหลวง

เมื่อวันที่ 2-3 กุมภาพันธ์ 2560 ผู้เขียนได้ไปที่อำเภอหนองปรือจังหวัดกาญจนบุรีเพื่ออบรม ONET ให้แก่นักเรียน 3 โรงเรียนคือโรงเรียนบ้านห้วยหวาย บ้านหนองสาหร่ายและโรงเรียนหนองปรือพิทยาคม โรงเรียนที่ไปโรงเรียนแรกคือโรงเรียนบ้านห้วยหวาย นักเรียนชั้นประถมศึกษามีไม่มาก แต่ประถมศึกษาปีที 6 มีประมาณ 12คน แต่นักเรียนตั้งใจมาก


ไม่มีเวลาไปดูแปลงผักนักเรียนเสียดายมาก แต่ว่ารีบลงมาโรงเรียนหนองปรือพิทยาคมเพื่อติว ONET ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 นักเรียนมารอในห้องโสตศึกษาแล้ว


ตอนเช้าวันรุ่งขี้นมีโอกาสไปดู ไก่ไข่ นกกระทา และไก่ของโรงเรียน นกกระทาน่าสนใจมาก มีไข่จำนวนมาก แต่ว่าท่าทางเป็นนกที่กินเก่งด้วย ดูแล้วกินไม่หยุดเลย

เป็ดที่ผู้เขียนเอามาเลี้ยงวันก่อนก็ออกไข่เป็นปกติ แต่เสียดายหายไปหลายตัวด้วยมีหมาน้อยแอบเข้าไปกัดเป็ด เลยเหลือไม่มากนักแต่ยังออกไข่ได้ปกติเหมือนเดิม


ตอนเช้าแอบเก็บสะเดาหน้าโรงเรียนตอนเช้ามืดแต่ยังมีนักเรียนประถมศึกษาของบ้านหนองสาหร่ายยังเห็นผู้เขียนได้อีก ได้สะเดาไปฝากแม่ด้วยตอนติวนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองสาหรายตอนเช้าไปดูต้นมะนาวและต้นกล้วยของโรงเรียน มะนาวเริ่มติดลูกแล้ว กล้วยต้นงามมาก


นักเรียนมีที่เก็บอุปกรณ์เรียบร้อยมาก

ตอนบ่ายแวะมาโรงเรียนหนองปรือพิทยาคมอีกเพื่อติวให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปกตินักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/2 จะซนมากครั้งนี้ตั้งใจเรียนและตั้งใจท่องคำศัพท์ด้วย
ชุดนักเรียนวันศุกร์น่ารักดี

ปกติแบบที่บอกตอนเรียนเสร็จจะให้นักเรียนทบทวนพื้นฐานเรื่องที่เรียน ไม่คิดว่านักเรียนจะตั้งใจมากจนผิดปกติ นักเรียนบอกว่าถึงดูหน้าผมจะโหด แต่ตั้งใจเรียนนครับ 555 ขอบคุณครับที่เข้ามาอ่าน...

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน khajit's blogความเห็น (0)