มัวแต่หาเจ้าภาพ

                          ระหว่าง 22-23 พ.ย.2549 ที่ จ.น่าน มีการจัดประชุมจัดทำแผนสิ่งแวดล้อมแบบมีส่วนร่วม ได้ อ.มิ่งสรรพ์ และคณะจากสถาบันวิจัยสังคม มช.มาและคุณสมเดช วิทยากรจากส่วนกลาง

                          ผมเข้าร่วมกิจกรรมวันแรก เท่าที่รับฟังเห็นเป็นความตั้งใจดี ที่จ.น่าน เมืองต้นน้ำ  การที่มีคนส่วนกลางและนักวิชาการ  นำความรู้ใหม่ ๆ และประสบการณ์มาบอกเล่าต้องดีแน่  แต่จะใช้การอย่างไรอีกเรื่องหนึ่ง มีแผนนั้นไว้ดีแน่ และการร่างแบบเป็นมีผู้รู้มาให้ความรู้ย่อมดีแน่

                          ณ วันนี้ยังเรียนยืนยันกันว่า เงินคงไม่ใช่ตัวตั้ง ๆ ที่แท้จริง เห็นท่าว่าเรา ๆ ท่าน ๆ และองค์กรท้องถิ่น และส่วนภูมิภาคที่มาอยู่ในพื้นที่ จะรู้เข้าใจและที่สำคัญสำนึกการเป็นเจ้าภาพหรือไม่  โดยไม่ต้องมารอคำสั่งตั้งให้เป็นเจ้าภาพทำงาน เพราะการรักษาสิ่งแวดล้อมชาติเป็นหน้าที่พวกเราชาวไทย

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน หลายหลาก

คำสำคัญ (Tags)#การมีส่วนร่วม#คุณภาพชีวิตที่ดี#การช่วยเหลือ#กระจายอำนาจ#จากใจ

หมายเลขบันทึก: 62261, เขียน: 23 Nov 2006 @ 06:55 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:28 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 
  • เห็นด้วยค่ะ  
  • ทุกคนมีส่วนร่วมในการรักษาสภาพแวดล้อมและธรรมชาติ 
  • ไม่ได้รักษาโดยตรงก็อย่าทำลายทางอ้อม 
  • ครูอ้อย.....เป็นครูก็มีส่วนร่วมและช่วยได้ในการปลูกฝังให้นักเรียนมีความรัก  รักษาสภาพแวดล้อมของพวกเขา  เพื่ออนุชนคนรุ่นหลังสืบไปค่ะ
เขียนเมื่อ 

               เมื่อมีการพูดถึงสิ่งแวดล้อม ผู้คนมักคิดไกลตัว ทั้งๆ ที่คำนี้อยู่แวดล้อมตัวเรา คิดง่าย ๆ ไม่ต้องคิดไกล  คิดเรื่องใกล้ได้แล้ว  การคิดเรื่องไกลจะไม่ยาก ใช่ครับทุกคนควรมีส่วนร่วม เพื่อคนรุ่นต่อไป.