วันที่ 37 โอวัลตินกับวัยเด็ก 18012560


เดือนนี้เป็นเดือนของการเริ่มต้นปีใหม่ เริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ใคร ๆ ก็ขอให้เป็นเรื่องที่ดี ๆ เรื่องที่เกิดขึ้นในวันนี้คงเป็นเรื่องดี ๆ ของเด็ก ๆ อีกเรื่องหนึ่ง ผู้ใหญ่ใจดีอย่างเจ้าของแบรนด์เครื่องดื่มโอวัลตินที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน ก็ได้มาแจกโอวัลตินให้เด็ก ๆ ที่โรงเรียน เด็กดีใจกระโดดโลดเต้นกันใหญ่ เราเองก็ไม่เคยได้อะไรแบบนี้ตอนอายุเท่าเด็ก ๆ เนื่องจากอยู่โรงเรียนบ้านนอก ห่างไกล แต่มาได้รับประสบการณ์นี้ในวันที่อายุใกล้ 23 ก็ยังไม่สายไปซะทีเดียว

ทางพี่ทีมงานก็ตั้งซุ้มเเจกโอวัลติน เด็ก ๆ รอกันอย่างใจจดใจจ่อ เเบ่งเป็นชายหนึ่งเเถวหญิงหนึ่งเเถว เพื่อความรวดเร็วในการเเจก

งานนี้ใครดี ใครแรงเยอะ ใครดันเพื่อนได้ ใครเร็วได้อยู่หน้าสุด หัวหน้าห้องของเราใช้พลังอำนาจที่มีทั้งหมดที่กล่าวมา ได้มายืนอยู่คนเเรกของเเถว

เด็ก ๆ เข้าเเถวรับโอวัลติน เห็นเเล้วก็นึกถึงเด็ก ๆ ที่บ้านนอก พ่อแม่คงซื้อให้กินบ้าง เเต่คงไม่เคยได้รับอะไรเเบบนี้ เขาจะดีใจตื่นเต้นขนาดไหนนะ ใบหน้าจะเบ่งบานเท่าไหร่ ขนาดเราที่โตขนาดนี้ มาเจอประสบการณ์แบบนี้ครั้งเเรก ยังรู้สึกดีใจมากมาย

สำหรับเราเเล้ว แค่ได้เห็นเด็ก ๆ ได้กินมีความสุขสนุกสนาน ก็อมยิ้มละ แต่หัวหน้าห้องตัวกลมก็เดินมายื่นเเก้วเปล่าให้เเล้วบอกว่า ครูถือให้หน่อยหนูจะไปเอาอีกแก้ว เราก็ดุไปว่า จะกินสองแก้วได้ยังไงเก็บไว้ให้คนอื่นบ้าง มีความไม่สนใจคำครูเดินไปดุ่ม ๆ กลับมาพร้อมแก้วโอวัลตินแล้วยื่นให้ อ่ะครู หนูไปเอาให้ครูค่ะ มีความตกใจกับพฤติกรรมนี้ เสียใจที่ดุเด็กไป สิ่งที่เกิดขึ้นสอนให้เรารู้ว่า อย่าเพิ่งตัดสินใจในการกระทำของใครก่อนจะรู้เรื่องราวทั้งหมด ขอบใจที่สอนครูนะคะ นักเรียน

หมายเลขบันทึก: 621846เขียนเมื่อ 20 มกราคม 2017 22:04 น. ()แก้ไขเมื่อ 20 มกราคม 2017 22:04 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี