สร้างโอกาสการเรียนรู้ สร้างเยาวชนคุณภาพ สร้างสังคมคุณภาพ
มูลนิธิสยามกัมมาจล สร้างโอกาสการเรียนรู้ สร้างเยาวชนคุณภาพ สร้างสังคมคุณภาพ มูลนิธิสยามกัมมาจล

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานมหกรรมพลังเยาวชน ครั้งที่ 2 “ก้าวกล้า การศึกษา เพื่อสร้างพลเมือง ตามรอยเท้าพ่อ” ในโครงการ พลังเด็กและเยาวชนเพื่อการเรียนรู้ภูมิสังคมภาคตะวันตก ปี 2มหกรรมพลังเยาวชน ครั้งที่ 2

“ก้าวกล้า การศึกษา เพื่อสร้างพลเมือง ตามรอยเท้าพ่อ”
ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานมหกรรมพลังเยาวชน ครั้งที่ 2 ก้าวกล้า การศึกษา เพื่อสร้างพลเมือง ตามรอยเท้าพ่อในโครงการ พลังเด็กและเยาวชนเพื่อการเรียนรู้ภูมิสังคมภาคตะวันตก ปี 2 จัดโดย ศูนย์ประสานงานวิจัยเพื่อท้องถิ่นจังหวัดสมุทรสงครามดำเนินโครงการพลังเด็กและเยาวชนเพื่อการเรียนรู้ภูมิสังคมภาคตะวันตก ภายใต้การสนับสนุนของมูลนิธิสยามกัมมาจล ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และศูนย์ประสานงานวิจัยเพื่อท้องถิ่นจังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อ “เสริมสร้างพลังพลเมืองของเด็กและเยาวชน โดยการเรียนรู้ท้องถิ่นและภูมิสังคมผ่านกลไกขับเคลื่อนการพัฒนาเพื่อยกระดับความรู้ในการจัดการท้องถิ่น” มุ่งเน้นสร้างกระบวนการเรียนรู้ผ่านการเรียนรู้เรื่องราวท้องถิ่นเพื่อพัฒนาเยาวชน ให้มีความพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ทางสังคม สร้างความเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง (Change Agent) เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีจิตสาธารณะ ให้เติบโตเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ (Active Citizen) มีบทบาทในการดูแลตนเอง สังคม สิ่งแวดล้อม และเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนชุมชนท้องถิ่นในอนาคต

โดยภายในงานจะได้พบกับกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น กิจกรรมสร้างสำนึกพลเมือง สานปณิธานตามรอยพ่อ ประกอบด้วย เรียงความจากเยาวชน กิจกรรมวาดภาพระบายสี และถ่ายภาพสื่อความหมาย สำนึกพลเมือง / การแสดงด้านศิลปะวัฒนธรรม อย่างการแสดงโขน และการขับเสภา / การแสดงในสวนของน้องๆเยาวชน เช่น ละครใบ้ กิจกรรมรำลึกพ่อ ละครเงา /เวทีสะท้อนมุมมอง ใน หัวข้อ การเรียนรู้นอกห้องเรียนเส้นทางสร้างพลเมือง ตามรอยเท้าพ่อรวมถึงกิจกรรม “World cafe” เพื่อเยี่ยมชมผลงานของน้องๆจาก 5 กลุ่มประเด็น 24 โครงการ รวมกันกว่า 100 คน ในวันเสาร์ที่ 28 และวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2560 ณ ลานวัฒนธรรมนาคะวะรังค์ โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ และห้องประชุมกนกรัตน์ รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

ติดตามกิจกรรมต่างๆของน้องเยาวชนได้ที่ : https://goo.gl/BHtTBj

และอ่านรายละเอียดกำหนดการ ได้ที่ : https://goo.gl/fg2EK6


หมายเลขบันทึก: 621792เขียนเมื่อ 19 มกราคม 2017 14:23 น. ()แก้ไขเมื่อ 23 มกราคม 2017 16:54 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท