บันทึกครูพิเชษฐ

ทำอย่างไรให้การออกกำลังกายกลายเป็นนิสัย?
ทำอย่างไรให้การออกกำลังกายกลายเป็นนิสัย ?
                  ทำอย่างไรให้การออกกำลังกายกลายเป็นนิสัย
 
 • ตั้งเป้าหมาย นึกภาพ
  และตระหนักถึงผลดีของการออกกำลังกายพร้อมตั้งเป้าหมาย ในระยะสั้นแบบเจาะจง และสามารถทำให้กลายเป็นเรื่องจำเป็น เช่น ฉันจะวิ่งเป็นระยะทาง 5 กิโลเมตรทุกวันตอนเช้า ดีกว่าตั้งเป้าหมาย ว่าฉันจะออกกำลังกายโดยการวิ่ง
 • อย่าเปรียบเทียบ
  แน่นอนว่าต้องมีคนที่มีความชำนาญในกีฬาที่คุณสนใจ ฉะนั้นอย่าเปรียบเทียบคุณเองกับเขา สิ่งที่คุณควรสนใจคือ กำลังและความสามารถ รวมถึงข้อจำกัดของคุณ ตลอดจนการพัฒนาการเล่นของคุณให้ดีขึ้น
 • Relax ตัวตามสบาย
  การออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องที่ต้องเอาเป็นเอาตาย คุณควร หยุดพักบ้าง ถ้ารู้สึกว่าเหนื่อย แต่อย่าพักนานเกินไป เพราะ อาจทำให้คุณรู้สึกขี้เกียจได้
 • หาทางสนุกกับมัน
  ควรออกกำลังกายในแบบที่คุณชอบ เพราะการออกกำลังกาย ควรจะเป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน อย่าคิดว่าเป็นสิ่งที่น่าเบื่อ หรือเป็นสิ่งที่ต้องทำ คุณน่าจะ สมัครเป็นสมาชิก Sport Club และหาเพื่อนจากฟิตเนส ที่คุณไปประจำ คุณอาจจะรู้สึกว่า การไป สโมสร เป็นเหมือน กับการได้ไปสัง สรรค์พูดคุยกับคนรู้จักก็ได้
 • จัดสรรเวลาให้กับชีวิต
  หาเวลาว่างเขียนแผนการออกกำลังกายในปฏิทินเพื่อเตือน ความทรงจำ ทำเป็นประจำทุกวันเหมือนกับการจดโน๊ต แล้วลองถามตัวเองซิว่า ในเวลาหนึ่งอาทิตย์คุณสามารถ ให้เวลากับการออกกำลังกายได้กี่วัน และควรจะหาเวลาให้มาก ขึ้นสำหรับการออกกำลังกาย ทำเช่นนี้เป็นประจำจนคุณรู้สึก ว่าคุณขาดการออกกำลังกายไม่ได้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องของครูพิเชษฐความเห็น (0)

คำสำคัญ (Tags)

#ครูพละ

หมายเลขบันทึก

62069

เขียน

22 Nov 2006 @ 12:26
()

แก้ไข

11 Feb 2012 @ 16:27
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
อ่าน: คลิก