วันที่ 20 ท่านนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มามอบเกียรติบัตรให้นักเรียน (6 ธันวาคม 2559)​​

ลูกชาวนา
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

สวัสดีวันอังคาร......วันนี้ท่านนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มอบเกียรติบัตรแก่นักเรียนที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนและมหาวิทยาลัย

เช้านี้กับการเป็นเวรและไปโรงเรียนเช้ามาก ไปตั้งแต่ประตูหน้าโรงเรียนไม่เปิด ประตูห้องเช็นชื่อก็ยังไม่เปิด รอเกือบถึง 7 โมง ป้าก็มาเปิด นี่เรามาเช้าเกินไปอีกแล้ว >_<

ที่จริงวันนี้จะมีสอนแค่ชั่วโมงเดียว ตอนบ่าย คือชั่วโมงสุดท้าย แต่ว่าอยากจะ สอบนักเรียน ทำข้อสอบไว้แล้ว ที่จริงนักเรียนสอบข้อกากบาทไปแล้ว แต่อยากรู้ว่านักเรียนเข้าใจจริง ๆ หรือเปล่า จึงให้นักเรียนทำข้อสอบข้อเขียนทั้ง 2 ห้อง

ประตูยังไม่เปิดเลย >_<

กิจกรรมช่วงบ่ายหลังจากที่นักเรียนทานข้าวเสร็จ นักเรียนพัก คือ ท่านนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้มามอบเกียรติบัตรให้กับนักเรียนที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนและมหาวิทยาลัย หรือว่าเด็กเก่งของเรานั้นเอง ทั้งปอมปอมเชียร์ โครงการธนาคารโรงเรียน และรางวัลเด็กประถมต้นอีก 1 รางวัล นักเรียนเก่ง มีความสามารถ และกล้าแสดงออก หลังจากรับรางวัลเสร็จก็มีการแสดงให้คณะผู้บริหารได้ดู ส่วนนักเรียนที่เหลือที่มานั่งดูตั้งแต่ชั้น ป.1 – ป.6 ก็มานั่งตรงหน้าที่หน้าเวที กว่านักเรียนจะเข้าที่ และเป็นระเบียบ ทำเอาเหนื่อยเลย แต่ก็อยู่นิ่งได้ไม่นาน เสียงมาอีกล่ะ >_< ไม่รู้ว่าจะคุยจะเล่นอะไรกันมากมายขนาดนั้น ว่าก็แล้ว เรียกชื่อก็แล้ว เฮ้อ! อย่าว่า เด็กนิ่งได้ไม่นาน....

สถานที่สวยงาม...ขอบคุณรูปจากเพจ CMRU


นักเรียนชั้น ป.6 แสดงโชว์ตอนรับ


ท่านนายกสภามหาวิทยาลัยดูใจดี ^^

คณะผู้บริหารถ่ายรูปร่วมกับนักเรียนคนเก่ง...ขอบคุณรูปจากเพจ CMRU


สวยงามมากค่ะนักเรียน...ขอบคุณรูปจากเพจ CMRU

หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้น นักเรียนชั้น ป.6 ซึ่งเป็นพี่ใหญ่สุด ได้ช่วยกันเก็บสถานที่ รวดเร็วมาก เวทีครูผู้ชาย และนักเรียน ครูคนอื่นๆ ก็ต่างช่วยกันเก็บอย่างรวดเร็ว หายไปในพริบตา สถานที่ชั่วคราวจริงๆ......


ช่วยๆกันค่ะ เร่งมือเข้าพี่ๆ ป.6


รวดเร็วจริงๆ

หลังจากกิจกรรมมอบเกียรติบัตรเสร็จ ก็ต่อด้วยกิจกรรมการแข่งขันฟุตซอลกีฬาสีนักเรียนชั้นประถมศึกษาตอนปลาย วันนี้ที่จริงเตรียมสื่อมาสอนในชั่วโมงสุดท้ายแต่นักเรียนไม่ได้เรียน ยิ่งเจอกันน้อยอยู่วิชานี้ วันจันทร์ก็ปิดอีก นักเรียนจะเรียนทันไหมเนี่ย ไม่ใช่แค่สุขศึกษา วิชาคณิตศาสตร์ก็หนักใจ เพราะนักเรียนไปช้ามาก จะไปเร็วนักเรียนก็ไม่ได้อีก ช้าเกินนักเรียนก็จะเรียนไม่ทันอีก เฮ้อ! >_<

นักเรียนแข่งกีฬาเสร็จก็รีบขึ้นมาตรวจงานที่กองเต็มโต๊ะอยู่ได้นิดเดียว เพราะต้องรีบลงไปยืนเวรหน้าโรงเรียน ไม่ทันทำไรล่ะ เลิกเรียนแล้ว เวลาผ่านไปเร็วจริง ๆ เลย......


ใครจะชนะมาดูกัน


#ท่านนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พูดกับนักเรียนได้น่ารักมาก ดูใจดี ^^#

#เวลาช่างผ่านไปเร็วจริง ๆ#

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวพิมพกานต์ จารเมือง (ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)