เกมขอบคุณ เล่นกับลูกกันเถอะ

แบ่งปัน การเล่นกับลูก ล่าสุดหลังจากที่ไปเรียนเรื่องการเล่นกับลูก กลับมาบ้านก็มีพลังการเล่นสูงขึ้น555
+++
งัดเกมเก่าๆ ที่เคยเล่นมาปัดฝุ่น ณ เช้าวันหนึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เช้าที่ฝนตก รถติดมหาศาล(คนกทม.น่าจะรู้ใช่ไหมคะว่าวันไหน) แต่พวกเราก็ยังเบิกบาน สนุกสนานกันบนรถ ด้วยการเล่นเกม "ขอบคุณทุกสรรพสิ่ง"
+++
วิธีการเล่น ง่ายมาก ถึงมากที่สุด คือผลัดกันพูดคำขอบคุณ จะขอบคุณอะไรก็ได้ ที่เราคิดได้ หรือรู้สึกขอบคุณ เช่น ขอบคุณพ่อแม่ที่ให้ชีวิตนี้มา ขอบคุณร่างกายนี้ที่ยังแข็งแรงให้ใช้ประโยชน์อยู่ ขอบคุณรถคันนี้ที่ทำให้เราไม่เปียกฝน ขอบคุณรถติดที่ทำให้เราได้เล่นสนุกด้วยกันนานๆ ขอบคุณจราจรที่ยืนตากฝนทำงานเพื่อให้อำนวยความสะดวกให้ผู้คนบนท้องถนน
+++
ถึงโรงเรียนแล้วทั้งที่รถติด เราก็ยังคิดและพูดกันได้เรื่อยๆ เกมจบตรงเวลาหมด ใครพูดคนสุดท้ายชนะ และผลคือ แม่ชนะ55555 "ขอบคุณที่เราได้เล่นสนุกด้วยกันในเช้าวันนี้" ถึงแม่ชนะ ลูกก็หัวเราะ ไม่ได้คิดแค้นเอาคืน เอ๊ะ หรือจะคิด555
++++
บางคนอาจสงสัยว่า มันน่าสนุกตรงไหน ถ้าความเห็นส่วนตัว คือ สนุกเพราะคำตอบของแต่ละฝ่ายส่วนหนึ่ง หลายคำตอบของลูกนั้น ฟังแล้วก็ต้องยิ้มปนขำ อารมณ์ "เออ...แบบนี้ก็ได้เนอะ" เช่น ขอบคุณกระเป๋าที่ไว้ใช้ใส่หนังสือมาเรียน ขอบคุณแมวที่น่ารักและช่วยจับจิ้งจก
ลีลา อารมณ์ในการเล่นด้วยอีกส่วนหนึ่ง
+++
เกมนี้ สร้างความสนุก สร้างความสัมพันธ์ สร้างความคิดสร้างสรรค์ สร้างใจดีๆ เล่นเกมนี้จบ ความสุขยังไม่จาง แม้ขากลับบ้าน รถจะติดมากกว่าขามาส่ง แต่ก็ยังคงอมยิ้มอิ่มใจจนถึง แค่มีอาการตึงๆปวดขาเล็กๆ ก็แค่นั้น5555
(ขาปวด ใจไม่ปวด)
+++
ตั้งใจจะแบ่งปันตั้งแต่วันเกิดเหตุ และก็ลืมมาจนนึกได้คืนนี้5555 ราตรีสวัสดิ์นะคะ

แบ่งปันไว้ เผื่อใครสนใจเอาไปเล่นบ้าง และใครเล่นอะไรแล้วสนุก แบ่งปัน บอกกันบ้างนะคะ จะขอลอกการบ้านบ้าง ^____^

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เลี้ยงลูกแบบแนวคิดบวกความเห็น (0)