วันที่ 19 เมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่เราต้องการ (21 พฤศจิกายน 2559)


<p “=””>เริ่มต้นวันแรกของสัปดาห์ กับเช้าวันนี้ สอนวิชาสังคม เรื่อง พุทธศาสนสุภาษิต จากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วให้นักเรียนสืบค้นพุทธศาสนสุภาษิตแล้วบันทึกลงในใบงาน มาวันนี้ก็ยังมีบางคนที่ยังไม่เสร็จ คือยังหาเนื้อหาได้ไม่ครบ แต่วันนี้เป็นการทำชิ้นงานแผ่นป้ายพุทธศาสนสุภาษิต ก็ต้องให้ทำงานวันนี้ไปก่อน แล้วค่อยเอางานค้างมาทำต่อ แต่เมื่อไหร่ที่เข้าห้องคอม ความสนใจของนักเรียนจะหายไปเลย นักเรียนจะทำงานออกมาได้ไม่สมบูรณ์แบบ เพราะห่วงที่จะเล่นคอม เล่นเกม ดูยูทูปบ้าง ผลงานที่ออกมาเลยไม่ค่อยพอใจนัก ป.5/2 อยู่ห้องคอมจนหมดชั่วโมง แต่ ป.5/1 ต้องกลับขึ้นห้องเพราะความดื้อ คราวหลังถ้ามีพฤติกรรมแบบนี้ก็คงต้องเรียนกันบนห้องเท่านั้นก็คงจะดี
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>ช่วงบ่ายวิชาศิลปะ ห้องแทบแตก ไม่รู้ว่านักเรียนมีเรื่องอะไรคุยกันนักหนา ต้องให้ดุให้ด่าตลอด กิจกรรมกลุ่มก็ต้องเถียงต้องทะเลาะกัน ไม่อยากอยู่กับคนนั้นคนนี้ เสียงแทบจะไม่มีพอออกจากห้อง แต่ผลงานก็เป็นที่น่าพอใจ

</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p>

หมายเลขบันทึก: 618939เขียนเมื่อ 21 พฤศจิกายน 2016 20:08 น. ()แก้ไขเมื่อ 21 พฤศจิกายน 2016 20:08 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี